Thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch

Nếu bạn muốn tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể chống lại các bệnh tật thông thường như cảm cúm, kháng viêm,.. hãy bổ sung những thực phẩm sau vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Nấm nút

Nấm nút có khoáng chất selen và chất chống oxy hóa. Lượng selen thấp có liên quan tới nguy cơ mắc cúm. Và các vitamin nhóm B riboflavin and niacin được tìm thấy trong loại nấm này có vai trò quan  trọng hình thành hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Các nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy nấm có tác dụng kháng virus, kháng khuẩn và chống hình thành các khối u.

thuc pham tang cuong he mien dich

Nấm nút tăng cường hệ miễn dịch

Acai Berry 

Đó là một “siêu phẩm” dành cho sức khỏe giống như quả việt quất. Acai có chứa chất chống oxy hóa gọi là anthocyanin có thể chống lão hóa và bệnh tật.

Hàu

Con hàu không chỉ tốt cho sức khỏe tình dục nó còn tăng cường khả năng miễn dịch. Nhờ khoáng chất kẽm được tìm thấy trong con hàu. Nồng độ kẽm thấp có liên quan tới vô sinh nam. Và kẽm có tác dụng kháng virus, giúp cho vết thương mau lành.

Dưa hấu

Không chỉ có tác dụng dưỡng ẩm và làm tươi mới làn da, dưa hấu chính cũng chứa rất nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ glutathione. Glutathione giúp tăng cường hệ thống miễn dịch chống nhiễm trùng và được tim thấy trong phần thịt đỏ của quả dưa gần vỏ.

thuc pham tang cuong he mien dich

Quả hạnh nhân chứa nhiều vitamin E

Bắp cải

Đây là nguồn cung cấp glutamine dồi dào giúp tăng cường hệ miễn dịch. Bắp cải là món ăn phổ biến và không tốn kém, dùng bổsung chất chống oxy hóa và tăng giá trị dinh dưỡng của bữa ăn.

Quả hạnh nhân

Hạnh nhân giúp giảm căng thẳng lên hệ thống miễn dịch của cơ thể. Hạnh nhân chứa nhiều vitamin E giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra nó còn chứa vitamin nhóm B  riboflavin và niacin có thể giúp phục hồi những tổn thương.

Bưởi

Bưởi có hàm lượng vitamin C dồi dào. Bưởi chứa chất flavonoid – hợp chất hóa học tự nhiên có tác dụng làm tăng kích hoạt hệ thống miễn dịch. Nếu không thích bưởi có thể ăn cam, quýt thay thế.

thuc pham tang cuong he mien dich

Tỏi có khả năng kháng viêm

Sữa chua ít béo

Một cốc sữa chua hàng ngày có thể giảm nguy cơ mắc cảm lạnh. Một số nhà nghiên cứu  tin rằng sữa chua có thể kích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch để chống lại bệnh tật. Vitamin D trong sữa chua cũng làm giảm nguy cơ gia tăng của cảm lạnh và cúm.

Tỏi

Tỏi cung cấp một số chất chống oxy hóa ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Tỏi còn có tác dụng tốt cho người bị loét và ung thư dạ dày.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>