Thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe tim mạch

Bệnh tim mạch ngày càng phổ biến do những áp lực của cuộc sống hiện tại và lối sống lười vận động. Thật may mắn là dựa vào một chế độ ăn lành mạnh, mọi người đều có thể phòng tránh bệnh liên quan tới tim mạch. Dưới đây là những thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

 Cháo yến mạch

Ăn cháo yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp cung cấp đầy đủ omega – 3, axit folic và kali. Đây là loại siêu thực phẩm rất tốt cho tim mạch. Yến mạch giàu chất xơ có thể giảm nồng độ cholesterol xấu LDL và giữ cho thành động mạch được sạch sẽ. Một bát cháo yến mạch thêm một quả chuối là đã thêm 4 g chất xơ trong khẩu phần ăn hàng ngày.

thuc pham tot cho suc khoe tim mach

Cháo yến mạch tốt cho sức khỏe tim mạch

Cá hồi

Đây là một siêu thực phẩm có chứa omega – 3, có thể giúp giảm huyết áp. Ăn hai phần cá hồi mỗi tuần có thể giảm nguy cơ chết vì đau tim lên tới 1/3. Cá hồi chứa astaxanthin carotenoid, là một chất chống oxy hóa rất mạnh mẽ. Cá thu, cá ngừ, cá trích, cá mòi cũng rất tốt cho tim.

Bơ có thể tăng lượng chất béo có lợi cho tim mạch do có thể tăng lượng cholesterol LDL và tăng cholesterol tốt HDL. Bơ còn giúp hấp thu carotenoids, đặc biệt là beta-carotene và lycopene- rất cần thiết cho sức khỏe tim mạch.

Dầu oliu

Giàu chất béo không bão hòa đơn, dầu oliu giúp giảm cholesterol xấu LDL và giảm nguy cơ phát triển bệnh tim. Dùng dầu oliu trong chế biến thức ăn giúp tăng sức khỏe tim mạch.

Thực phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch: Dầu oliu

Dầu oliu giảm cholesterol

Quả mọng

Quả việt quất, quả mâm xôi, dâu tây có khả năng chống viêm, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư. Tất cả các loại quả đều tốt cho sức khỏe tim mạch.

Rau bina

Rau bina giàu  lutein, folate, kali và chất xơ.  Ngoài rau bina, các loại rau giàu chất xơ khác cũng rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Ăn 1 nửa rau trong khẩu phần ăn mỗi ngày làm giảm 17% nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Đậu nành

Đậu nành có khả năng giảm cholesterol, chứa ít chất béo bão hòa, nhưng lại cung cấp lượng protein thực vật tuyệt vời.

thực phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch

Đậu nành giảm cholesterol

Để phòng tránh các bệnh liên quan tới tim mạch, ngoài chế độ ăn giàu các thực phẩm trên, người bệnh cần tăng cường vận động.

D.P

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>