Thực phẩm giúp tăng huyết áp hiệu quả

Huyết áp thấp hay hạ huyết áp là chỉ số huyết áp thấp hơn 90/60. Các triệu chứng bao gồm chóng mặt và ngất xỉu. Thay đổi chế độ ăn hay bổ sung một số loại thực phẩm nhất định có thể giúp tăng huyết áp.

Hạ huyết áp có thể xảy ra khi mang thai, do các vấn đề về tim mạch, nội tiết, mất máu hay do nhiễm trùng. Huyết áp thấp có thể là hậu quả của các bệnh Parkinson, bệnh tiểu đường hoặc do tác dụng phụ của một số thuốc. Mất nước và thiếu chất dinh dưỡng cũng có thể gây bệnh huyết áp thấp. Để điều trị huyết áp thấp có hiệu quả tốt, cần tăng cường các chất dinh dưỡng phù hợp.

ngu coc vao buoi sang

Tăng cường ngũ cốc vào buổi sáng giúp tăng huyết áp

Tăng cường ngũ cốc vào bữa sáng

Thiếu vitamin B12 và folate trong chế độ ăn hàng ngày có thể gây thiếu máu. Thiếu máu khi cơ thể không sản xuất đủ hồng cầu dẫn đến huyết áp thấp. Bổ sung vitamin từ ngũ cốc có thể cung cấp đủ 100% nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Ngoài ra, nguồn cung cấp B12 và folate có thể tìm thấy trong gan bò. B12 có trong nghêu, cá hồi, thịt bò, sữa chua, cá ngừ, sữa và pho mát. Folate có trong đậu đũa, rau bina, măng tây, đậu xanh, bông cải xanh và bơ.

thuc an dong hop

Thức ăn đóng hộp chứa nhiều muối tốt cho người hạ huyết áp

Súp đóng hộp

Hầu hết mọi người đều được khuyến khích hạn chế natri hoặc muối tiêu thụ hàng ngày nhưng đối với bệnh nhân huyết áp thấp thì ngược lại. Natri có thể làm tăng huyết áp và có thể tìm thấy ở các thực phẩm đóng hộp như súp, thịt hộp… Tuy nhiên, tăng quá nhiều lượng natri có thể dẫn tới bệnh nguy hiểm khác như bệnh thận. Do đó, cần tham khảo tư vấn của bác sĩ về liều lượng natri bổ sung hàng ngày.

bo sung nuoc loc

Bổ sung nước hàng ngày tránh mất nước

Nước

Vì mất nước nên gây ra hạ huyết áp. Tăng lượng nước uống hàng ngày có thể giúp tăng lượng máu và ngăn ngừa tình trạng mất nước. Rượu có thể gây mất nước nên cần hạn chế.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>