Thực phẩm kích hoạt chứng đau nửa đầu

Chứng đau nửa đầu ở mắt thường ảnh hưởng đến thị lực. Có nhiều nguyên nhân gây chứng đau nửa đầu trong đó một số thức ăn đã được chứng minh làm trầm trọng thêm tình trạng này.

 

1. Sản phẩm sữa

Thực phẩm kích hoạt chứng đau nửa đầu 1

Bạn nên tránh pho mát khi đau nửa đầu

Pho mát là thực phẩm nên tránh khi bạn bị chứng đau nửa đầu. Cheddar, emmenthaler, Gruyere, Stilton, brie và phô mai camembert đều nằm trong danh sách thực phẩm không nên sử dụng. Các thực phẩm này chứa một chất hóa học gọi là tyramine gây kích hoạt đau nửa đầu.

Rượu vang đỏ, bia và nước tương cũng chứa một lượng khiêm tốn của hóa chất này. Bơ, sữa sô cô la và kem chua cũng nên tránh.

2. Sôcôla

Sô cô la là thực phẩm kích hoạt chứng đau nửa đầu ở nhiều người. Theo tiến sĩ J. Gordon Millichap, điều này có thể do số lượng dày đặc của phenylethylamine trong sô cô la. Hợp chất này không chỉ có mặt trong kẹo sô cô la, ca cao và các mặt hàng không sô cô la như pho mát vàng, rượu vang đỏ, hoa quả họ cam quýt và bánh pho mát đều có.

3. Phụ gia

Thực phẩm kích hoạt chứng đau nửa đầu 2

Thịt xông khói chứa nhiều nitrat không tốt cho người bị đau nửa đầu

Các loại thực phẩm có chứa một lượng lớn các chất phụ gia như bột ngọt (MSG), nitrat và chất ngọt nhân tạo cần phải tránh. Thực phẩm Trung Quốc và súp đóng hộp có xu hướng chứa một lượng đáng kể bột ngọt, trong khi xúc xích và thịt xông khói chứa nitrat. Chất làm ngọt nhân tạo như aspartame được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm không đường và đồ uống như nước giải khát.

4. Trái cây khô hoặc chín

Một số loại trái cây có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu. Trái cây khô, các loại nước ép cam quýt và các loại trái cây quá chín nằm trong số này. Ví dụ như quả sung, nho khô, đu đủ và chuối chín. Trái cây đóng hộp được lưu trữ trong xi-rô có đường hoặc chất bảo quản cũng có thể là thủ phạm. Nói chung, sử dụng trái cây tươi là tốt nhất khi bị đau đầu.

5. Rượu

Thực phẩm kích hoạt chứng đau nửa đầu 3

Rượu là chất kích hoạt đáng sợ cho chứng đau nửa đầu

Đồ uống có cồn là một chất kích hoạt đáng kể cho người bị chứng đau nửa đầu. Rượu vang đỏ, bia, rượu gin, bourbon và sherry đặc biệt có hại. Nếu bạn uống rượu, nên sử dụng một cách thận trọng và điều độ và tránh uống rượu hoàn toàn nếu bạn có triệu chứng đau nửa đầu.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>