Thực phẩm làm giảm đau đầu nhanh chóng

Trái cây, rau củ, ngũ cốc có thể làm giảm đau đầu nhanh chóng. Dưới đây là những thực phẩm bạn nên lựa chọn mỗi khi đau đầu.

 

Nhức đầu là tình trạng phổ biến biểu hiện ở mức độ khác nhau do áp lực trong đầu của bạn. Bệnh đau đầu thường ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến con người, chẳng hạn như chứng đau nửa đầu có thể gây buồn nôn, nhạy cảm ánh sáng, chóng mặt, giảm cảm giác ngon miệng, tâm trạng trầm cảm và mệt mỏi. Theo Trung tâm kiểm soát và Ngừa bệnh, hơn 20% phụ nữ và 10 phần trăm đàn ông phải trải qua cơn đau đầu dữ dội hoặc đau nửa đầu trong thời hạn ba tháng vào năm 2009.

Ăn uống thường xuyên, quản lý căng thẳng, tránh các loại thực phẩm nhất định và sử dụng các loại thực phẩm khác có thể giúp giảm đau đầu nhanh chóng.

1.Trái cây không chua

Thực phẩm làm giảm đau đầu nhanh chóng 1

Trái cây có lượng axit thấp và chất chống oxy hóa cao làm giảm đau đầu nhanh chóng

Trái cây cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có giá trị, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và bệnh tật. Căng thẳng về thể chất có thể làm trầm trọng thêm chứng đau đầu, việc duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh rất quan trọng. Trái cây có thể làm giảm đau đầu nhanh chóng. Những loại quả chứ lượng axit thấp, chất chống oxy hóa cao bao gồm dâu tây, quả việt quất, quả mâm xôi, kiwi, xoài, ổi, dưa đỏ, lê và đào rất tốt cho bạn mỗi khi đau đầu.

2. Hầu hết các loại rau

Thực phẩm làm giảm đau đầu nhanh chóng 2

Các loại rau xanh cũng làm giảm đau đầu

Hầu hết các loại rau đều có giá trị dinh dưỡng và chất xơ cao làm giảm nhức đầu. Tuy nhiên bạn nên tránh các loại đậu, dưa chua, ô liu và ớt cay. Để cải thiện chức năng của hệ thống miễn dịch, tiêu thụ thực phẩm có chất chống oxy hóa phong phú như ớt chuông, bông cải xanh, cải bruxen, cải bắp, cà rốt, rau lá xanh, atisô, măng tây, bí mùa đông và khoai lang thường xuyên sẽ rất tốt cho sức khỏe.

3. Toàn bộ ngũ cốc

Thực phẩm làm giảm đau đầu nhanh chóng 3

Ngũ cốc làm giảm đau đầu liên quan đến thiếu máu

Tăng cường tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp giảm cơn đau đầu liên quan đến thiếu máu. Các loại bánh mì ngũ cốc nguyên hạt thương mại có thể gây ra đau đầu vì vậy ban nên hạn chế sử dụng nó. 

4. Cá tươi

Thực phẩm làm giảm đau đầu nhanh chóng 4

Ăn cá tươi làm giảm đau đầu

Cá tươi cung cấp dinh dưỡng, ít béo thay thế cho các loại thịt béo màu đỏ, thịt chế biến và cá hun khói có thể làm giảm đau đầu nhanh. Các loại cá như cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá hồi hồ, cá bơn, cá bơn và cá mòi, cung cấp axit béo omega-3 chất béo lành mạnh có thể giúp giảm đau và viêm. Để giữ cho lượng chất béo bão hòa của bạn thấp, bạn nên sử dụng phương pháp nấu ăn ít chất béo chẳng hạn như cá nướng, hun nóng, hấp ngoài ra sử dụng cá với tỏi – một loại thực phẩm chống viêm tự nhiên có thể làm giảm đau nhức đầu.

5. Sản phẩm đậu nành

Thực phẩm làm giảm đau đầu nhanh chóng 5

Sản phẩm từ đậu nành làm giảm đau đầu hiệu quả

Sản phẩm đậu nành có nguồn gốc từ đậu tương – một loại protein và cây họ đậu giàu dinh dưỡng. Pho mát từ sữa có thể đóng góp vào sự căng thẳng và gây ra chứng đau nửa đầu. Nếu bạn có nhạy cảm với tất cả các sản phẩm từ sữa, hãy thử thay thế sữa bò bằng sữa đậu nành vì nó có chứa một lượng tương tự như canxi và vitamin D tốt cho bạn khi đau đầu.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>