Thực phẩm làm giảm đau đầu nhanh

Thay vì sử dụng thuốc đau đầu, những thực phẩm như khoai tây, dưa hấu, mè, đều có thể giúp bạn giảm đau đầu nhanh chóng.

 

1. Khoai tây nướng

Thực phẩm làm giảm đau đầu nhanh chóng 1

Ăn khoai tây nướng là liệu pháp làm giảm đau đầu nhanh chóng

Erin Palinski một chuyên gia dinh dưỡng ở New Jersey cho rằng: “Rượu là một thuốc lợi tiểu, nó không chỉ gây mất nước, mà còn làm bạn mất chất điện giải như kali”. Ăn những thực phẩm giàu kali có thể giúp làm giảm bớt đau đầu do rượu.  Đáng ngạc nhiên, một củ khoai tây nướng (cả vỏ) là một trong những nguồn cung cấp giàu kali khoảng 721 mg. Ăn khoai tây nướng là liệu pháp giảm đau đầu nhanh chóng.

2. Dưa hấu

Thực phẩm làm giảm đau đầu nhanh chóng 2

Các khoáng chất có trong dưa hấu làm giảm đau đầu

Mất nước là nguyên nhân chính gây đau đầu. Vì vậy, thay vì sử dụng thuốc giảm đau hãy xem xét đến các loại thực phẩm giàu nước như dưa hấu. Các chất tự nhiên trong dưa hấu có chứa khoáng chất thiết yếu như magiê là chìa khóa trong phòng chống đau đầu.

Cách làm: 2 chén dưa hấu, 1 ly đá bào, ½ chén sữa chua, 1 thìa mật ong, ½ thìa gừng bào. Tất cả cho vào máy xay sinh tố.Thức uống bổ sưỡng này giúp bạn giảm đau đầu nhanh chóng (Gừng có thể giúp giảm bớt các triệu chứng buồn nôn đau đầu gây ra) các loại thực phẩm khác có hàm lượng nước cao bao gồm quả, dưa chuột, dưa hấu, súp, bột yến mạch, cà chua và rau diếp.

3. Cà phê

Thực phẩm làm giảm đau đầu nhanh chóng 3

Một tách coffee khi đau đầu là liệu pháp hữu ích

 

Nếu như rượu làm cho các mạch máu mở rộng gây đau đầu bực tức thì caffeine trong cà phê là một chất co mạch, có thể giúp làm giảm bớt nhức đầu bằng cách giảm kích thước của các mạch máu. Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều caffeine sẽ không có lợi vì caffeine cũng là một thuốc lợi tiểu, có thể làm tăng tình trạng mất nước và làm tăng mức độ nghiêm trọng của đau đầu. Điểm mấu chốt: Một tách cà phê có thể hữu ích trong việc làm giảm đau đầu nhanh nhưng uống cà phê cả ngày sẽ không phải là lựa chọn tốt nhất để trị bệnh đau đầu.

4. Hạnh nhân

Thực phẩm làm giảm đau đầu nhanh chóng 4

Hạnh nhân giúp bạn loại bỏ cơn đau hiệu quả

Theo nghiên cứu  magiê được tìm thấy trong hạnh nhân có thể bảo vệ cơ thể bạn khỏi gánh nặng của đau đầu bằng cách thư  giãn các mạch máu. Khi bị đau nửa đầu bạn có thể  tìm cứu trợ bằng cách sử dụng chế độ ăn giàu magiê. Để tăng lượng magiê hãy thử ăn các thực phẩm giàu magiê như chuối, mơ khô, bơ, hạnh nhân, hạt điều, gạo lức, các loại đậu và hạt.

5. Hạt mè

Thực phẩm làm giảm đau đầu nhanh chóng 5

Dinh dưỡng có trong hạt mè làm giảm đau đầu nhanh chóng

Hãy rắc chúng trên sa lát, bột yến mạch hoặc món xào. Những hạt vừng tuy nhỏ nhưng dinh dưỡng rất lớn. Hạt vừng rất giàu vitamin E, có thể giúp ổn định nồng độ estrogen và ngăn ngừa chứng đau nửa đầu trong thời gian dài. Hạt vừng cũng rất giàu magiê, có thể giúp bạn ngăn chặn đau đầu toàn diện.

6. Salad rau bina

Thực phẩm làm giảm đau đầu nhanh chóng 6

Sa lát rau bina là liệu pháp tốt cho người đau đầu

Rau bina đã được chứng minh giúp giảm huyết áp, ngăn chặn và có thể làm giảm đau đầu nhanh. Hãy thử  sử dụng rau bina lá thay vì rau diếp khi đau đầu nhé.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>