Thực phẩm làm giảm tiêu chảy ở trẻ em

Tiêu chảy ở trẻ em thường có biểu hiện phân lỏng và mất nước. Tình trạng này có thể do nhiễm siêu vi, ký sinh trùng đường ruột, tiêu hóa thức ăn không đúng cách, căng thẳng hoặc ngộ độc thực phẩm.

 

Mặc dù tiêu chảy ở trẻ em thường không nguy hiểm nhưng có thể dẫn đến mất nước nếu không được điều trị. Những người ủng hộ y học tự nhiên tin rằng sử dụng một số thức ăn có thể giúp giảm các triệu chứng của tình trạng này. Tuy nhiên điều trị dinh dưỡng không thể thay thế chăm sóc y tế đối với bệnh tiêu chảy hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi bổ sung thêm các loại thực phẩm trong chế độ ăn uống của trẻ.

Táo

Thực phẩm làm giảm tiêu chảy hiệu quả 1

Pectin trong táo làm giảm tiêu chảy hiệu quả

Táo có thể giúp làm giảm bớt các triệu chứng của bệnh tiêu chảy ở trẻ em và tăng tốc độ phục hồi của tình trạng này. Táo có chứa một chất hóa học gọi là  pectin, có thể tương tác với các vi khuẩn tự nhiên để làm dịu niêm mạc đường ruột của bạn, theo Michael CASTLEMAN, tác giả của “Những loại thảo mộc chữa bệnh.” Hóa chất này là thành phần chính trong quá dùng thuốc chống tiêu chảy. Pectin cũng có thể giúp nhanh chóng làm giảm tiêu chảy.

Quả mâm xôi và Blackberries

Thực phẩm làm giảm tiêu chảy hiệu quả 2

Tamin có trong quả mâm xôi chống mất nước và làm giảm tiêu chảy hiệu quả

Quả mâm xôi và blackberries chứa hóa chất gọi là tannin, trong đó cung cấp tính chất làm se. Những hóa chất này có thể giúp cân bằng lượng nước trong phân và làm giảm tiêu chảy ở trẻ em ( theo CASTLEMAN).

Tỏi

Thực phẩm làm giảm tiêu chảy hiệu quả 3

Allicin có trong tỏi tiêu diệt vi khuẩn tiêu chảy hiệu quả

Củ tỏi cung cấp một hợp chất hóa học được gọi là allicin, mà là một kháng sinh mạnh mẽ. CNC Allicin có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn trong ruột của con bạn và góp phần làm giảm tiêu chảy ở trẻ em. Tỏi cũng tăng cường hệ thống miễn dịch và có thể giúp cơ thể bạn tránh khỏi gây bệnh tiêu chảy virus và nấm.

Đinh hương

Thực phẩm làm giảm tiêu chảy hiệu quả 4

Đinh hương ngăn ngừa nhiễm trùng và làm giảm tiêu chảy cho bé

Đinh hương là một gia vị thường được sử dụng trong ẩm thực châu Á và Ấn Độ trong hương vị món xào và món cà ri. Gia vị này có thể ngăn ngừa nhiễm trùng, hỗ trợ trong việc tiêu diệt nhiễm trùng đường ruột góp phần làm giảm tiêu chảy ở trẻ em. Nó cũng là trợ giúp cho vấn đề tiêu hóa làm giảm tiêu chảy do thức ăn không được tiêu hóa được.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>