Thực phẩm làm nghiêm trọng chứng đau nửa đầu

Chứng đau nửa đầu đặc biệt là đau đầu mãn tính có thể gây ra suy nhược trong nhiều giờ hoặc thậm chí cả ngày.

 

Chứng đau nửa đầu có thể xảy ra do căng thẳng, thay đổi nội tiết tố, kích thích cảm giác, mất ngủ, gắng sức, thời tiết thay đổi, các loại thực phẩm cụ thể hoặc thuốc men. Ngoài ra một số thức ăn cũng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng đau nửa đầu.

1. Sôcôla

Thực phẩm làm nghiêm trọng chứng đau nửa đầu 1

Ăn nhiều socola làm chứng đau nửa đầu của bạn nặng hơn

Ăn nhiều sô cô la có thể làm trầm trọng thêm chứng đau nửa đầu của bạn. Theo trang web Headache.com, sô cô la có chứa phenylethylamine hoặc hạt đậu, một hóa chất tự nhiên được tìm thấy trong sôcôla. Hạt đậu có thể làm các mạch máu mở rộng và làm trầm trọng thêm các cơn đau nửa đầu. Điều quan trọng cần lưu ý là trong khi sô cô la có thể làm trầm trọng thêm chứng đau nửa đầu ở một số người, thì nó có thể không ảnh hưởng đến bạn trong cùng một cách.

Nguồn thức ăn chứa sô cô la có thể làm trầm trọng thêm chứng đau nửa đầu bao gồm các thanh sô cô la bánh kẹo, ca cao nóng và bánh sô cô la.

2. Pho mát parmesan

Thực phẩm làm nghiêm trọng chứng đau nửa đầu 2

Pho mát parmesan làm trầm trọng hơn chứng đau nửa đầu

Một loại thực phẩm có thể làm trầm trọng thêm chứng đau nửa đầu của bạn là pho mát Parmesan, theo trang web NPR. Pho mát Parmesan chứa tyramine, một acid amin tự nhiên xảy ra khi hủy protein trong thực phẩm lão hóa. Tyramine thu hẹp và làm giãn mạch máu, có thể dẫn đến một cơn đau nửa đầu ở một số người. Loại thực phẩm khác có chứa tyramine là phô mai xanh, cheddar, bơ, chuối, các sản phẩm đậu nành, cà tím, quả sung, nho, cam, dứa, nho khô và mận.

3. Xúc xích

Thực phẩm làm nghiêm trọng chứng đau nửa đầu 3

Món xúc xích khoái khẩu thơm ngon này cũng là nguyên nhân gây đau đầu

Theo trang web của Medline Plus, tiêu thụ xúc xích có thể tăng cường chứng đau nửa đầu. Thịt chế biến như xúc xích thường có chứa nitrit hoặc nitrat, chất bảo quản có thể làm tăng lưu lượng máu đến não và làm trầm trọng thêm chứng đau nửa đầu.

Thịt chế biến khác có chứa nitrit hoặc nitrat là thịt ướp muối, thịt nguội và xúc xích.

4. Đồ uống có cồn

Thực phẩm làm nghiêm trọng chứng đau nửa đầu 4

Chứng đau nửa đầu của bạn có thể nghiêm trọng hơn nếu sử dụng rượu

Đồ uống có cồn có thể làm trầm trọng thêm đau đầu đau nửa đầu của bạn. Theo Hiệp hội Đau đầu Mỹ, một số đồ uống có cồn chứa các axit amin tự nhiên: tyramine, phenylethylamine, chất dị ứng, Sulfit và phenol flavonoid có thể làm giãn các mạch máu trong não. Sự co và giãn nở của các mạch máu có thể làm tăng cơn đau nửa đầu ở một số người. Ngoài ra, uống một lượng lớn rượu có thể làm bạn mất nước và gây đau đầu nôn nao.

Đồ uống có cồn làm tăng đau nửa đầu là rượu vang đỏ, rượu và bia.

5. Cà phê

Thực phẩm làm nghiêm trọng chứng đau nửa đầu 5

Bạn nên thay đổi thói quen sử dụng coffee vì nó là nguyên nhân gây đau nửa đầu cho bạn

Thức uống chứa caffeine như cà phê có thể làm tăng chứng đau nửa đầu của bạn. Caffeine là một chất kích thích và co mạch, trong đó thu hẹp các mạch máu trong cơ thể. Trong một số trường hợp, cà phê thực sự có thể làm giảm cơn đau nửa đầu, nhưng trong trường hợp khác nó có xu hướng làm trầm trọng thêm.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>