Thực phẩm lành mạnh cho trẻ bị táo bón

Chữa bệnh cho trẻ bị táo bón cực đơn giản nếu các mẹ biết cách sử dụng một số loại thực phẩm lành mạnh.

Trẻ bị táo bón là nỗi lo của nhiều mẹ. Mỗi khi con quấy khóc, không chịu ăn, đi ngoài khó mẹ thương con lắm nhưng không biết làm cách gì. Các mẹ hãy yên tâm, namthaoduoc.com sẽ mách bạn những thực phẩm lành tính cho con mỗi khi bị táo bón mà vô cùng hiệu quả.

1.Sữa chua

Thực phẩm lành mạnh cho trẻ bị táo bón 1

Lợi khuẩn có trong sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa của bé

Hãy cho con dùng sữa chua hàng ngày để phòng ngừa chứng táo bón.Vi khuẩn có lợi trong sữa chua có công dụng điều hoa các vi khuẩn đường ruột, giúp duy trì sự cân bằng cho chức năng ruột vì vậy không chỉ trị táo bón mà còn phòng ngừa tiêu chảy cực tốt.

2.Táo

Thực phẩm lành mạnh cho trẻ bị táo bón 2

Protein có trong táo giúp thông đường ruột và trị táo bón

Táo có chưa nhiều protein giúp dung hòa các khuẩn thông thường trong đường ruột, ngăn ngừa táo bón cho trẻ. Đây là loại quả an toàn, người có thể chấ hàn hay nhiệt đều có thể sử dụng mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe. Chọn trẻ ăn táo thường xuyên, sẽ làm giảm nguy cơ táo bón.

3.Cà rốt

Thực phẩm lành mạnh cho trẻ bị táo bón 3

Cho bé uống nước ép cà rốt mỗi ngày trị táo bón hiệu quả

Vitamin cùng với protein, chất béo, chất thô sơ, canxi có trong cà rốt có tác dụng điều hòa ruột, nhuận tràng và không làm bé bị đầy bụng.Các mẹ có thể cho con sử dụng nước ép cà rốt mỗi ngày hay nấu cháo bệnh táo bón ở trẻ sẽ giảm, thậm chí không thấy trẻ bị táo bón nữa.

4.Chuối

Thực phẩm lành mạnh cho trẻ bị táo bón 4

Chất xơ có trong chuối giúp nhuận tràng

Chuối là một trong những loại trái cây tốt cho trẻ bị táo bón. Chuối giàu chất xơ nên có tác dụng nhuận tràng. Không những trẻ nhỏ có thể dùng mà các mẹ bầu bị táo bón cũng nên sử dụng. Mỗi ngày cho trẻ ăn 1-2 quả chuối có tác dụng lợi tiểu, giảm hiện tượng đi ngoài ra máu. Bé yêu không còn phải chịu vất vả về táo bón nữa.

5.Khoai lang

Thực phẩm lành mạnh cho trẻ bị táo bón 5

Khoai lang tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

Cho trẻ ăn khoai lang ở mức độ vừa phải mỗi ngày sẽ có lợi cho hệ tiêu hóa. Vitamin C và các acid amin có trong khoai lang giúp kích thích như động ruột, là cho quá trình tiêu hóa của bé dễ dàng hơn. Mỗi ngày 100g là vừa đủ cho trẻ. Không nên cho trẻ ăn nhiều như vậy sẽ gây đầy bụng hoặc khó tiêu.

6.Cà chua

Thực phẩm lành mạnh cho trẻ bị táo bón 6

Các loại vitamin có lợi cho dạ dày của trẻ

Những dinh dưỡng có trong quả cà chua từ lâu được biết đến là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Ăn nhiều cà chua trong mùa hè có tác dụng ngăn ngừa tia tử ngoại. Hơn nữa các loại vitamin, axit citric, axit milic trong cà chua rất có lợi cho sự hoạt động bình thường của dạ dày.

Những thực phẩm lành tính dành cho trẻ bị táo bón trên đây sẽ giúp các mẹ giảm bơt gánh nặng và lo lắng về bệnh táo bón của con. Chúc mẹ và bé lôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com.

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>