Thực phẩm lành mạnh điều trị bệnh lao

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn làm giảm triệu chứng và điều trị bệnh lao hiệu quả.

 

Bệnh lao là loại bệnh do vi khuẩn gây ra chủ yếu làm ảnh hưởng đến phổi. Tình trạng này xảy ra khi bạn bị nhiễm bệnh qua các giọt nhỏ trong không khí có chứa vi khuẩn lao Mycobacteria. Những giọt nhỏ này được lan truyền từ người bị nhiễm khác. Các triệu chứng bao gồm sốt, đau đầu, ớn lạnh, mệt mỏi, chán ăn, ho, khó thở, sưng các tuyến. Thực phẩm lành mạnh dưới đây sẽ hỗ trợ bạn trong việc điều trị bệnh lao.

Các loại thực phẩm giàu vitamin D

Thực phẩm lành mạnh điều trị bệnh lao 1

Vitamin D có trong các loại cá tốt cho người bệnh lao

Các loại thực phẩm giàu vitamin D rất  hữu ích trong việc làm giảm các triệu chứng bệnh lao. Trung tâm Y tế Maryland đã phát hiện ra rằng những người có mức vitamin D thấp dễ bị tổn thương với các triệu chứng bệnh lao. Đại học của Trung tâm Y tế Maryland khuyên rằng một liều thuốc tốt là 200-400 IU mỗi ngày. Hãy tham khảo ý kiến của ​​bác sĩ để bổ sung lượng vitamin D cần thiết cho bạn. Ngoài việc bổ sung một số thực phẩm có chứa vitamin D như cá béo, cá thu, cá trích, cá mòi, cá hồi thì các loại thực phẩm khác như sữa,bánh mì và ngũ cốc cũng bổ sung vitamin D cần thiết.

Các loại thực phẩm giàu vitamin C

Thực phẩm lành mạnh điều trị bệnh lao 2

Vitamin C có trong dâu tây, dưa hấu, cam, chanh, bưởi trị lao hiệu quả

Tăng lượng thức ăn giàu vitamin C trong bữa ăn sẽ hữu ích trong việc làm giảm các triệu chứng và điều trị bệnh lao hiệu quả. Vitamin C là chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ cơ thể của bạn khỏi vi khuẩn và vi rút gây tổn thương các tế bào, chống nhiễm trùng và hạn chế bệnh tật trong cơ thể bạn. Vitamin C củng cố hệ miễn dịch và làm tăng khả năng chiến đấu chống lại bệnh lao. Nguồn cung cấp vitamin C bao gồm dâu tây, dưa hấu, bưởi, cam, chanh và bông cải xanh.

Các loại thực phẩm giàu chất sắt

Thực phẩm lành mạnh điều trị bệnh lao 3

Chất sắt có trong các loại hạt và rau xanh tốt cho người mắc bệnh lao

Tiêu thụ thực phẩm giàu chất sắt giúp giảm các triệu chứng của bệnh lao. Sắt là một khoáng chất quan trọng giúp cơ thể sản xuất tế bào hồng cầu, mang oxy và chất dinh dưỡng đến các bộ phận của cơ thể. Điều này giúp cơ thể chống lại mệt mỏi, một trong triệu chứng phổ biến của bệnh lao. Nguồn thực phẩm giàu chất sắt tốt cho việc điều trị bệnh lao bao gồm thịt, gia cầm, lòng đỏ trứng, rau lá xanh đậm, các loại đậu và hạt.

Các loại thực phẩm giàu Vitmain  A

Thực phẩm lành mạnh điều trị bệnh lao 4

Thực phẩm giàu vitamin A giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

Vitamin A là một chất chống oxy hóa có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Trung tâm Y tế Maryland khuyên rằng nên tiêu thụ vitamin A trong chế độ ăn uống hàng ngày để tăng cường khả năng chống lại bệnh tật và nhiễm trùng. Nguồn cung cấp vitamin A bao gồm thức ăn thực vật như bí, bí đỏ, cà rốt, và khoai lang. Động vật cũng có thể chứa vitamin này bao gồm trứng, thịt, sữa và pho mát.

Trên đây là những thực phẩm góp phần điều trị bệnh lao hiệu quả mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>