Thực phẩm loại bỏ căng thẳng khi đau nửa đầu bên trái

Đau nửa đầu bên trái gây ra rất nhiều phiền toái đối với người bệnh. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn thực phẩm tốt, giúp bạn trị căn bệnh này.

 

Đau đầu căng thẳng thường xuyên xảy ra đối với con người. Nguyên nhân tiềm tàng bao gồm căng thẳng, trầm cảm, căng mắt, cố gắng quá sức, bỏ qua ăn uống, chấn thương và do sử dụng một số thuốc. Các loại thực phẩm nhất định sẽ không có khả năng ngăn chặn đau nửa đầu bên trái thì tiêu thụ thực phẩm nhất định và tránh thực phẩm khác có thể giúp giảm thiểu các triệu chứng đau đầu.

1. Toàn bộ ngũ cốc

Thực phẩm làm giảm căng thẳng khi đau nửa đầu bên trái 1

Ngũ cốc nguyên hạt cung cấp dinh dưỡng cần thiết giúp ngăn ngừa đau đầu

Ngũ cốc nguyên hạt chứa tất cả các thành phần chất xơ và giàu chất dinh dưỡng. Kết quả cho thấy ngũ cốc giúp thúc đẩy sức khỏe dinh dưỡng, cân bằng lượng đường trong máu và chức năng tiêu hóa nhiều hơn so với ngũ cốc tinh chế, chẳng hạn như bột mì trắng.

Theo Larry Trivieri và John W. Anderson, một tỷ lệ đáng chú ý của những người bị đau nửa đầu bên trái mãn tính tái phát thường có sự nhạy cảm hoặc dị ứng với lúa mì hay gluten, một loại protein được tìm thấy trong lúa mì, lúa mạch và lúa mạch đen.

Bằng cách lựa chọn nguồn carbohydrate lành mạnh chẳng hạn như bánh mì nguyên hạt, mì ống, gạo và ngũ cốc và tránh những thực phẩm chứa lúa mì hoặc gluten, bạn có thể giảm các triệu chứng đau đầu. Các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt nonallergenic bao gồm gạo basmati, bỏng ngô, gạo nguyên hạt, yến mạch và ngũ cốc ngô.

2. Đậu nành

Thực phẩm làm giảm căng thẳng khi đau nửa đầu bên trái 2

Đậu nành chứa nhiều protein tốt cho sức khỏe, giảm đau đầu

Đậu nành chứa nhiều protein và chất xơ phong phú, nên được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm. Phomat lâu năm, sản phẩm sữa, thịt chế biến và cá hun khói có thể gây ra đau đầu căng thẳng, theo UMMC. Thay thế những thực phẩm có sữa bằng đậu nành, sữa chua và pho mát đậu nành, edamame, hoặc đậu nành luộc, đậu phụ và bánh mì kẹp thịt chay làm từ đậu nành có thể làm giảm đau nhức đầu.

Nếu các sản phẩm từ sữa gây ra các triệu chứng đau nửa đầu thì đậu phụ, edamame và sữa đậu nành tăng cường cung cấp các lựa chọn thay thế hữu ích giàu canxi, rất quan trọng cho việc duy trì sức khỏe của xương.

3. Cá và gia cầm

Thực phẩm làm giảm căng thẳng khi đau nửa đầu bên trái 3

Cá tươi ít chất béo hòa tan tốt cho người bị đau nửa đầu

Cá tươi và thịt gia cầm nạc là nguồn protein chất lượng cao có chứa ít chất béo bão hòa và chất phụ gia hóa học, ít tyramine – chất liên quan với đau nửa đầu bên trái hơn xúc xích, pastrami, thịt xông khói và gan gà. Cá và gia cầm nạc cũng chứa ít chất béo bão hòa hơn thịt đỏ, thịt chiên có thể thúc đẩy tình trạng viêm. Cá tươi nước lạnh như cá hồi, cá ngừ, cá bơn, cá thu, cá mòi và cá bơn, cung cấp omega-3, mang lại lợi ích chống viêm. Đối với những lý do này, Trivieri và Anderson đề nghị kết hợp cá tươi và thịt gia cầm nạc trong bữa ăn cân bằng để cải thiện các triệu chứng đau đầu.

4. Dầu thực vật dựa

Thực phẩm làm giảm căng thẳng khi đau nửa đầu bên trái 4

Sử dụng dầu thực vật trong bữa ăn hàng ngày giảm đau đầu hiệu quả

 

Các loại dầu thực vật như dầu ô liu và dầu hạt cải, là những nguồn chất béo không bão hòa thúc đẩy sức khỏe tim mạch, sự hấp thụ chất dinh dưỡng tích cực và chức năng của não. Mặc dù bơ đậu phộng, các loại hạt và quả bơ cũng cung cấp chất béo không bão hòa, nhưng chúng có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm đau nhức đầu căng thẳng. Dầu hạt cải và dầu ô liu là lựa chọn thay thế khi trộn kem, pho mát và thịt xông khói trên sa lát. Có thể sử dụng dầu thực vật khác bao gồm cây rum, hướng dương, đậu tương và dầu óc chó.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>