Thực phẩm nên ăn khi chữa bệnh viêm xoang

Chữa bệnh viêm xoang mất rất nhiều thời gian và tiền của. Nhưng một số thực phẩm sau đây có thể giúp bạn làm giảm các triệu chứng viêm xoang hiệu quả nhanh chóng.

 

Viêm xoang là tình trạng viêm của khoang xoang do virus, vi khuẩn hoặc nấm gây ra. Viêm xoang gây áp lực lên các xoang làm tắc nghẽn mũi, sốt nhẹ, chảy nước mũi, cơ thể ớn lạnh và đau đầu. Các trường hợp này thường được điều trị bằng thuốc không cần kê toa hoặc thuốc kháng sinh nếu do vi khuẩn.

Mặc dù các loại thực phẩm thông thể chữa bệnh viêm xoang, nhưng một số thức ăn sẽ giúp giảm lượng chất nhầy bị mắc kẹt trong các xoang, giảm ùn tắc và cho phép cơ thể để thoát đờm hiệu quả hơn. Tuy nhiên bạn cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng các loại thực phẩm này

 1. Thực phẩm nhiều gia vị

Thực phẩm nên ăn khi chữa bệnh viêm xoang 1

Món ăn cay giúp thông các xoang và loại bỏ chất nhầy

Thức ăn cay, chẳng hạn như cải ngựa và nước sốt nóng có thể giúp thông các xoang bị tắc nghẽn. Thức ăn cay được sử dụng để thông các khoang xoang và thúc đẩy sự phục hồi bình thường của hơi thở. Thức ăn cay không thể chữa bệnh viêm xoang, nhưng sẽ giúp giữ cho các xoang mở, cho phép cơ thể loại bỏ các chất nhầy dày bị nhiễm trùng.

MSN.com cảnh báo rằng các loại thực phẩm nhiều gia vị dùng để điều trị nhiễm trùng xoang là không phải dành cho tất cả mọi người. Một số người có thể được cứu trợ tạm thời với cách này nhưng một số khác có thể bị ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và làm tăng tình trạng viêm mũi. Bạn nên ngừng ăn thức ăn cay nếu  trình trạng bệnh xấu đi.

2.  Canh và trà

Thực phẩm nên ăn khi chữa bệnh viêm xoang 2

Uống canh nóng loại bỏ chất nhầy hiệu quả

Uống canh nóng hoặc trà nóng sẽ giúp loại bỏ chất nhầy trong mũi, giúp các xoang khôi phục lại trạng thái bình thường. Uống nhiều nước và ăn súp nóng là cách tăng cường sức khỏe bảo vệ các xoang khỏi vi khuẩn. HealthMad.com khuyến nghị bạn nên ăn súp gà và uống đồ uống nóng. Không tiêu thụ bất kỳ đồ uống có chứa caffeine vì loại đồ uống này có thể dẫn đến mất nước và tăng nghẹt mũi ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình chữa bệnh viêm xoang của bạn.

3. Trái cây và rau quả

Thực phẩm nên ăn khi chữa bệnh viêm xoang 3

Trái cây và rau xanh là thực phẩm tốt nhất khi bị nhiễm trùng xoang

Trái cây và rau quả là những thực phẩm tốt nhất khi bị nhiễm trùng xoang. Trái cây và rau quả giúp tăng cường sức khỏe tổng thể và làm giảm lượng chất nhầy trong mũi. Người lớn trung bình, tiêu thụ 2.000 calo một ngày nên ăn chín khẩu phần trái cây và rau quả. Trái cây và rau quả chứa vitamin, khoáng chất và các yếu tố kháng nhiễm trùng khác giúp cơ thể khỏe mạnh.

Hi vọng rằng bài viết này có thể giúp bạn phần nào trong việc điều trị viêm xoang. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>