Thực phẩm ngừa táo bón hiệu quả cho trẻ

Các bà mẹ có thể tham khảo một số loại thực phẩm tốt sau đây sẽ giúp bé phòng ngừa táo bón hiệu quả

Bột yến mạch và các sản phẩm được làm từ bột yến mạch

Thực phẩm ngừa táo bón hiệu quả cho trẻ
Bột yến mạch là một loại thực phẩm hữu ích để cung cấp cho cơ thể trẻ có được lượng chất xơ cần thiết giúp trẻ ngăn ngừa chứng táo bón.

Để trẻ có thể ăn uống dễ dàng và đa dạng hơn, mẹ có thể chế biến bột yến mạch dưới nhiều hình thức, có thể làm bánh xốp nướng cho thêm vào đó các loại trái cây như quả việt quất, quả mâm xôi, nho khô… để ngoài việc tạo hương vị hấp dẫn trẻ cũng được cung cấp thêm lượng chất xơ từ trái cây. Theo tính toán thì trong một tách bột yến mạch có chứa 4 g chất xơ, khi cho thêm trái cây, lượng chất xơ tăng lên khoảng 5 g.
Đậu và gạo lứt
Thực phẩm ngừa táo bón hiệu quả cho trẻ

Với lợi ích của các loại đậu, có rất nhiều gia đình đã lựa chọn món đậu làm loại thực phẩm cho bữa tối của gia đình mình. Đậu rất tốt để loại bỏ chứng táo bón do trong các loại đậu có chứa hàm lượng chất xơ khá cao đặc biệt là đậu đen. Trong một chén đậu đen đã nấu chín chứa khoảng 15 g chất xơ.

Gạo màu nâu và gạo lứt cũng là một trong những loại thực phẩm có thể giúp trẻ tránh được chứng táo bón, với khoảng 3,5 g chất xơ trong một cốc gạo.

Ngoài ra việc sử dụng bánh mì và cho con ăn nhiều rau xanh cũng là biện pháp hữu hiệu cung cấp nguồn chất xơ để con có thể tránh và giảm chứng táo bón.

 Trái cây

Vỏ táo và lê có chứa nhiều chất xơ, vì vậy, hãy để trẻ thưởng thức chúng mà không cần gọt vỏ. Một quả lê trung bình chứa 4g chất xơ. Một quả lê thái mỏng có thể được phục vụ vào bữa sáng hoặc bữa trưa. Còn táo giúp điều chỉnh lượng cholesterol hiệu quả.

Thực phẩm ngừa táo bón hiệu quả cho trẻ

Nếu bé không thích ăn hoa quả, các mẹ có thể thay thế bằng sinh tố trái cây. Nước táo là một đồ uống “dễ chịu” có thể phù hợp với tất cả các bé.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>