Thực phẩm phòng tránh trầm cảm

Xã hội càng hiện đại, con người càng bị áp lực lớn từ công việc, cuộc sống. Những áp lực này kéo dài sẽ khiến con người dễ rơi vào tình trạng trầm cảm.

 

Trầm cảm ngày càng phổ biến trong xã hội, căn bệnh này không chỉ là một căn bệnh về thần kinh mà nó còn gây ảnh hưởng trầm trọng tới cuộc sống và sức khỏe của người bệnh.

Dưới đây là một số thực phẩm giúp chúng ta giảm stress, phòng chống bệnh trầm cảm:

Quả mọng

thuc-pham-phong-tranh-tram-cam

 

Chất polyphenols được tìm thấy trong quả mọng có tác dụng làm chậm tiếng trình ô xy hóa và kháng viêm. Chất này còn có tác dụng rất tốt với hệ thần kinh, giúp gia tăng trí nhớ và giúp tăng cảm giác hưng phấn, phóng tránh bệnh trầm cảm. Ngoài ra, polyphenolscos có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Nước

80% cơ thể của con người là nước. Điều này cho thấy tầm quan trọng của nước đối với mỗi chúng ta. Thiếu nước gây ra nhiều bệnh tật cho cơ thể.Vì vậy để cơ thể và tinh thần luôn trong trạng thái tốt nhất cần bổ sung lượng nước đủ hàng ngày. Mỗi ngày uống khoảng 2 lít nước giúp làm mới cơ thể, tâm trí, ngăn chặn tình trạng chán nản, buồn phiền.

Vitamin và khoáng chất

thuc-pham-phong-tranh-tram-cam-2

Tất cả các loại vitamin và khoáng chất như vitamin A, B, C, D, K, E…carotein đều có những tác dụng cụ thể với cơ thể con người. Thường xuyên bổ sung những thực phẩm giàu chất dinh dụng tăng sức đề kháng, làm chậm tiến trình lão hóa của cơ thể từ đó giúp con người luôn khỏe mạnh, vui vẻ, không lo trầm cảm.

Chất béo

Nhiều người cho rằng ăn những thực phẩm giàu chất béo sẽ gây ra nhiều bệnh cho cơ thể. Điều này đúng. Tích tụ lượng chất béo lớn trong cơ thể có thể gây ra những căn bệnh như tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường, béo phì.Tuy nhiên, nếu hấp thụ một lượng chất béo quá thất lại gây ra tình trạng mệt mỏi, thậm chí rối loạn tâm thần. Vì vậy, cần chú ý để duy trì lượng chất béo đủ trong chế độ ăn hàng ngày.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>