Thực phẩm trị bệnh ù tai hiệu quả

Ăn đúng loại thực phẩm có thể làm giảm chứng ù tai và hỗ trợ trị bệnh ù tai hiệu quả.

 

Ù tai không phải là một căn bệnh. Âm thanh mà bạn cảm nhận được có thể là một triệu chứng của một số bệnh về tai. Mặc dù không thể loại bỏ được chứng ù tai, nhưng có thể giảm bằng cách kết hợp một vài loại thực phẩm dễ dàng tìm thấy trong chế độ ăn uống của bạn để trị bệnh ù tai.

1. Dứa

Thực phẩm trị bệnh ù tai hiệu quả 1

Sử dụng dứa tươi giúp giảm chứng ù tai hiệu quả

Nguyên nhân của chứng ù tai có thể không được biết đến, tuy nhiên, một trong những nguyên nhân chủ yếu là viêm tai giữa. Một nghiên cứu được công bố trong năm 2010 trên tạp chí “Bệnh viêm tai” cho thấy dứa có khả năng giảm viêm khắp cơ thể, do bromelain được tìm thấy trong thân của dứa. Tiêu thụ dứa tươi là một trong những giải pháp thể giảm bớt âm thanh gây ù tai. Trừ khi bạn bị dị ứng, ăn dứa không gây ra bất kỳ tác dụng phụ có hại, các vitamin chứa trong dứa lành mạnh cho cơ thể của bạn.

2. Rau bina

Thực phẩm trị bệnh ù tai hiệu quả 2

Rau bina chứa nhiều magie cực tốt cho người mắc chứng ù tai

Theo Viện Quốc gia về tai và những rối loạn giao tiếp, ù tai xảy ra cho khoảng 10 % dân số. Ù tai chỉ ra một vấn đề với hệ thống âm thanh bao gồm não, dây thần kinh và các con đường kết nối với tai. Để cải thiện chức năng thần kinh và làm giảm những âm thanh gây ù tai, cơ thể cần được bổ sung magie. Món salad rau bina tươi với các loại rau màu xanh đậm khác, hạnh nhân và sữa chua sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn vì chúng giàu magie tốt cho quá trình trị bệnh ù tai.

3. Ngũ cốc

Thực phẩm trị bệnh ù tai hiệu quả 3

Ngũ cốc chứa nhiều kẽm tốt cho cơ thể bạn và giảm ù tai hiệu quả

Một bài báo năm 2003 trong “Otology and Neurotology” tìm thấy mối liên hệ giữa nồng độ kẽm trong máu thấp có thể gây ù tai. Một trong những chức năng chính của kẽm là hỗ trợ phân chia tế bào. Để giữ cho các tế bào của bạn khỏe mạnh và giảm ù tai, bạn hãy thử một bữa ăn sáng với ngũ cốc nguyên chất và tách kem sữa. Nếu bữa ăn sáng không đáp ứng đủ cho bạn, hãy kết thúc một ngày với món khai vị từ hàu sẽ rất tuyệt.

4. Thịt

Thực phẩm trị bệnh ù tai hiệu quả 4

Thịt bò chứa nhiều vitamin B12 cần thiết cho cơ thể

Mối liên hệ giữa sự thiếu hụt vitamin B12 và chứng ù tai đã được báo cáo trong năm 2004 trên “Tạp chí tai mũi họng Mỹ.” Để tăng lượng vitamin B12, thịt bò, trứng, pho mát, cá và các sản phẩm động vật khác được khuyến khích sử dụng. Tuy nhiên bạn nên sử dụng điều độ khi ăn các loại thịt này, vì quá nhiều sản phẩm động vật có thể dẫn đến cholesterol cao, làm giảm lưu lượng máu đến các dây thần kinh của tai.

5. Chuối

Thực phẩm trị bệnh ù tai hiệu quả 5

Kali trong chuối giúp cân bằng lượng chất lỏng cơ thể giảm ù tai hiệu quả

Một nguyên nhân khác gây ù tai là chất lỏng dư thừa trong ống tai. Chuối chứa kali, giúp điều chỉnh cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Hoặc, bạn có thể nhai một quả táo, mơ hay măng tây cho một bữa ăn nhẹ giàu kali giúp trị bệnh ù tai cực tốt. Giữ mức chất lỏng trong cơ thể cũng quan trọng để duy trì độ ẩm phù hợp mỗi ngày. Tránh dùng nước quá nhiều hoặc quá ít.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>