Thuốc chữa bệnh đau đầu chùm

Đau đầu chùm là trường hợp rất hiếm. Chỉ khoảng 1 người trong một nghìn người bị chứng đau đầu này. Nhưng nếu mắc phải, thì cơn đau rất dữ dội. Bài viết này sẽ chia sẻ với các vạn thuốc chữa bệnh đau đầu chùm.

thuốc chữa bệnh đau đầu chùm

Một cơn đau đầu chùm thường bắt đầu đột ngột, thường khiến những người đang ngủ phải thức giấc. Cơn đau rất dữ dội, và sắc nét. Nó thường xảy ra sau một mắt.

Sau một hay hai giờ, nỗi đau và các triệu chứng khác qua đi, nhưng đôi khi có thể đến một cách bất ngờ. Tuy nhiên những cơn đau thường có xu hướng tái diễn cùng thời điểm vào cùng thời điểm của ngày hôm sau.

thuốc chữa bệnh đau đầu chùm 2

Hầu hết mọi người bị đau đầu chùm theo đợt. Họ có thể bị một đến hai cơn đau đầu một ngày và tình trạng này kéo dài từ hai đến tám tuần.

Thuốc chữa bệnh đau đầu chùm thường được dùng là sumatriptan (Imitrex). Nếu bạn tiêm ngay một liều thuốc này khi cơn đau bắt đầu, thì sumatriptan có thể xoa dịu sự tấn công của cơn đau đầu chùm trong vòng 15 phút.

thuốc chữa bệnh đau đầu chùm 3

Phương pháp điều trị hiệu quả khác là hít oxy tinh khiết. Oxy có thể được giữ trong phòng cấp cứu hoặc ở nhà trong một chiếc bình di động.

Tiêm một mũi dihydroergotamine (DHE-45) cũng có thể làm tan cơn đau.

Bạn nên nói chuyện với bác sĩ về thuốc chữa bệnh đau đầu chùm. Bạn sẽ bắt đầu dùng thuốc phòng ngừa đau đầu khi cơn đau ập đến và tiếp tục uống thuốc khi cơn đau kéo dài.

Bạn cũng có một lựa chọn khác là dùng steroid liều cao như prednisone. Prednisone có thể ngăn chặn cơn đau đầu ập đến trong vòng 24-48 giờ. Sau đó khi bệnh của bạn thuyên giảm, bác sĩ sẽ cho bạn giảm dần liều lượng đến mức tối thiểu cần thiết để ngăn cơn đau.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>