Thuốc chữa bệnh gut bạn cần biết

Để giúp người bệnh đạt được hiệu quả chữa trị bệnh gut mong muốn.NamThaoDuoc.Com xin cung cấp cho bạn đọc những loại thuốc chữa bệnh gut được sủ dụng để điều trị.

Thuốc Lựa chọn

Thuốc chữa bệnh gut

Ảnh mang tính minh họa

Điều trị thuốc cho bệnh gút thường liên quan đến một số sự kết hợp của:

-Điều trị ngắn hạn, sử dụng các loại thuốc giảm đau và giảm viêm trong một cuộc tấn công cấp tính hoặc ngăn chặn sự tái phát của một cuộc tấn công cấp tính.Những loại thuốc này có thể bao gồm:

+Thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs). Bạn không bao giờ  được sử dụng Aspirin  để giảm đau trong cuộc tấn công bệnh gút. Aspirin có thể thay đổi nồng độ acid uric trong máu và có thể làm cho các cuộc tấn công tồi tệ hơn.

+Colchicine , cũng có thể được sử dụng để điều trị lâu dài.

Corticosteroid , được sử dụng với cơ thể người bệnh trong trường hợp cơ thể không có phản ứng với các thuốc NSAIDs  vì các lý do khác, chẳng hạn như những người bị mãn tính suy thận , suy tim , xuất huyết tiêu hóa hoặc những người sử dụng làm loãng máu như warfarin.

Thuốc chữa ngắn hạn-Thuốc chữa bệnh gut

Ảnh mang tính minh họa

– Điều trị lâu dài, sử dụng thuốc để hạ nồng độ acid uric trong máu, có thể làm giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của cơn gút trong tương lai. Điều này có thể bao gồm:

+Sử dụng Uricosuric , tăng thải trừ acid uric qua thận

+Thuốc ức chế xanthine oxidase , giảm sản xuất acid uric trong cơ thể.

+Colchicine , để ngăn chặn bùng phát trong những tháng đầu tiên mà bạn đang dùng các loại thuốc có acid uric thấp hơn.

Thuốc chữa bệnh gut-điều trị dài hạn

Ảnh mang tính minh họa

Những suy nghĩ về thuốc chữa bệnh gut!

Giảm nhẹ các triệu chứng trong một cuộc xâm nhập bệnh gút thường xảy ra trong vòng 24 giờ nếu bắt đầu điều trị ngay lập tức.

Trong một cuộc tấn công bệnh gút, bác sĩ sẽ kê toa một liều tối đa hàng ngày của một hoặc nhiều loại thuốc dùng để điều trị ngắn hạn để ngăn chặn cuộc tấn công. Liều này sau đó được giảm xuống như các triệu chứng biến mất.

Dùng NSAID hơn là aspirin được sử dụng thường xuyên nhất để điều trị một cuộc tấn công bệnh gút.

Bởi vì tất cả các loại thuốc khiến nồng độ acid uric thấp hơn trong máu khiến bạn có nguy cơ hơn, chẩn đoán chính xác bệnh gút là cần thiết trước khi bắt đầu quá trình chữa trị.

Aspirin không bao giờ nên được sử dụng để giảm đau trong một cuộc tấn công bệnh gút.

Thuốc chữa bệnh gut chỉ là một hợp phần trong quá trình điều trị gut.Ngoài ra còn phải có các phương pháp vật lý trị liệu khác.Nhưng việc chon đúng thuốc và hạn chế những loại không nằm trong danh mục đã là thành công bước đầu của bạn trước cuộc chiến với gut.

Phu Manh

Tham Khảo Thêm

*Những điều cần biết về triệu chứng bệnh gut

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>