Thuốc chữa bệnh HIV – Cứu cánh của nhân loại

Đẩy lùi cái chết do căn bệnh thế kỷ đem đến với thuốc chữa bệnh HIV – Cứu cánh của nhân loại.

 

Thuốc chữa bệnh HIV - Cứu cánh của nhân loại

Nhiễm HIV là giỡn mặt với tử thần

Đại dịch HIV – AIDS đe dọa hạnh phúc và tính mạng của con người bởi sức công phá vô cùng nguy hiểm và sự tính lây nhiễm cao của bệnh. Con số những người tử vong do “hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải” ngày một tăng cao khiến không ít người bệnh chán nản, suy sụp và buông xuôi tính mạng vào tay tử thần. NamThaoDuoc.Com chia sẻ với bạn công dụng của thuốc chữa bệnh HIV – thành quả của nền y học tân tiến trên thế giới, mang đến cho bệnh nhân HIV một cơ hội mới về tình yêu, sự sống.

 

Thuốc chữa bệnh HIV - Cứu cánh của nhân loại 1

Trước đây bệnh nhân HIV chỉ có thể nằm chờ “chết”

Khi mới phát hiện những người nhiễm HIV đầu tiên, các nhà khoa học đã tìm đủ mọi biện pháp nhằm kiểm soát sự phát triển nhanh chóng của bệnh nhưng không thành công. Cuộc sống của người bệnh chỉ có thể kéo dài một vài năm, điều này làm nhiều nhà nghiên cứu đau đầu, nản chí. Tuy nhiên, cùng với quá trình phát triển không ngừng của y học hiện đại, người ta đã tìm ra một vài loại thuốc có công dụng kiểm soát và điều trị căn bệnh tử thần này vào những năm đầu tiên của thế kỷ XXI.

Thuốc Tenoflovir

Đây là thuốc chữa bệnh HIV được tìm ra bởi các nhà nghiên cứu của Mỹ và Thái Lan bắt đầu từ năm 2005, được thử nghiệm trên 2,400 nam nữ thanh niên chưa nhiễm HIV nhưng có tiêm chích ma túy. Kết quả nhận được là thuốc này làm giảm tới 49% khả năng lây nhiễm HIV của những người tiêm chích ma túy.

Cho đến nay, loại thuốc này đã được công nhận có tác dụng trong điều trị và phòng chống nhiễm HIV ở nhiều quốc gia trên thế giới, nằm trong danh mục thuốc của chính phủ nhiều nước, hạn chế sự lây lan của bệnh qua đường quan hệ tình dục.

 

Thuốc chữa bệnh HIV - Cứu cánh của nhân loại 2

Thuốc tenofovid là hi vọng mới của người nhiễm HIV

Thuốc Prezista

Loại thuốc này được nghiên cứu bởi các chuyên gia bệnh xã hội ở Tây Ban Nha. Công dụng chính của thuốc là kiểm soát, hạn chế sự nhân bản của virut HIV, kéo dài thời gian sinh sống cho người bệnh. Loại thuốc này đang được sử dụng rộng rãi ở Châu Âu trong việc điều trị HIV – AIDS.

 

Thuốc chữa bệnh HIV - Cứu cánh của nhân loại 3

Hi vọng đến từ thuốc chữa bệnh HIV Prezista

Lời khuyên khi dùng thuốc chữa HIV

Bệnh nhân nhiễm HIV có thể dùng kết hợp 2 hay nhiều loại thuốc kháng nhau trong quá trong quá trình chống lại căn bệnh này nhưng không nên có tâm lý chủ quan với bệnh HIV vì dù các loại thuốc trên đều được công nhận có tác dụng trong điều trị HIV – AIDS song chưa có một khẳng định nào về khả năng chữa bệnh hoàn toàn hay vĩnh viễn do vậy trong khi dùng thuốc người bệnh vẫn cần được theo dõi sát sao và sử dụng các biện pháp phòng ngừa bệnh khác như:

+ Không có quan hệ tình dục với người lành bệnh kể cả có bao cao su

+ Không cho máu hay sử dụng chung các vật dụng cá nhân như dao lam, bấm móng tay,…

 

Thuốc chữa bệnh HIV - Cứu cánh của nhân loại 4

Chung tay bảo vệ cộng đồng khỏi đại dịch HIV- AIDS

Sự xuất hiện của các loại thuốc chữa bệnh HIV mở ra một cánh cửa mới của niềm tin và hi vọng với những người đã từng lầm lỡ. Trong tương lai không xa, y học hiện đại sẽ tìm ra phương pháp điều trị dứt điểm căn bệnh nguy hiểm này.

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>