Thuốc chữa bệnh trị ngứa tận gốc

Hầu hết căn bệnh ngứa da luôn làm bệnh nhân khó chịu và buộc phải tìm đến thuốc chữa bệnh nhanh chóng. Vì sao có hiện tượng ngứa da, nấm da, virut nhiễm trùng như vậy, và điều trị thuốc gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Hiện nay có nhiều thuốc chữa bệnh ngứa tận gốc trên da. Bạn cần phải hiểu được nguyên nhân để tìm được vị thuốc đúng cho căn bệnh.

Nguyên nhân

thuốc chữa bệnh hiệu quả

- Do tuổi tác, thời tiết

- Kí sinh trùng cắn

-Da mãn tính, nhạy cảm

- Bệnh tâm thần cũng gây ra ngứa

- Dị ứng thuốc, mỹ phẩm

….

Chỉ cần làm chẩn đoán test da là có thể tìm ra được nguyên nhân vì sao da bị ngứa. Đối với những người bị bệnh về gan thận, có thể kiểm tra máu để phát hiện.

Uống thuốc nào để trị bệnh

- Kháng sinh histamin có hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh ngứa da. Còn Diphenhydramin có phản ứng phụ là gây khô miệng, buồn ngủ.

thuốc chữa bệnh dị ứng da

- Với những da ghẻ, hắc lào, nấm bạn có thể bôi thuốc ngoài da dạng kem.

- Giảm viêm và kiểm soát ngứa  với kem có chứa corticoid, ví dụ như nhiễm độc cây, chúng sẽ làm mỏng da ở khu vực này. Tuy nhiên, bạn không nên dùng cho trẻ sơ sinh vì da trẻ còn rất mỏng, với nồng độ mạnh, nó có thể đi vào máu. Hiện nay có dùng corticoid đường uống nếu bị ngứa ở một khu vực lớn.

- Những bệnh nhân mắc bệnh gan, thận, tiểu đường… cần phải có sự tư vấn của bác sĩ.

- Có thể dùng rau mùi tàu sắc lấy nước uống chữa mẩn ngứa, dùng rau thì là chữa dị ứng bằng cách giã nhỏ đắp lên da, giã nhỏ lá mướp bôi lên da bị nhiễm độc…

thuốc chữa bệnh ngứa da

Cây thì là chữa dị ứng da

Thuốc chữa bệnh trên thị trường đang được bán tràn lan trên thị trường, nên bạn cần cân nhắc để có thể kết hợp thuốc bôi, thuốc uống hiệu quả nhất, nhanh lành bệnh

T.C

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>