Thuốc chữa mất ngủ từ thiên nhiên

Mất ngủ khiến cơ thể bạn mệt mỏi, mất tập trung. Những bài thuốc trị mất ngủ từ thiên nhiên giúp bạn tìm lại giấc ngủ sâu sau một ngày căng thẳng.

Thuốc chữa mất ngủ từ thiên nhiên 1

Tình trạng mất ngủ khiến bạn căng thẳng

Mất ngủ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do rối loạn sinh hoạt hay áp lực công việc, học tập quá lớn. Các bài thuốc chữa mất ngủ từ thiên nhiên giúp bạn có giấc ngủ ngon, đảm bảo sự cân bằng và ổn định trông cuộc sống.

Chữa mất ngủ bằng hoa: Đông y cho rằng các loại hoa như hoa hồng, hoa thiên lý, hoa nhài, … có tác dụng an thần, tư bổ tâm, giúp bạn ngủ ngon giấc. Cách dùng các loại hoa này cũng khá đơn giản. Hoa hồng tươi rửa sạch, sắc với muối tinh để lấy nước uống. Nước hoa nhài cũng có tác dụng làm trạng thái tinh thần tốt và dễ ngủ. Hoa thiên lý có thể nấu với thịt lợn nạc hay xào cùng thịt bò, là những món ăn giàu dinh dưỡng và có tác dụng như một bài thuốc chữa mất ngủ.

Thuốc chữa mất ngủ từ thiên nhiên 2

Canh hoa thiên lý và thịt nạc giúp bạn có giấc ngủ sâu

Chữa mất ngủ bằng nước ép hoa quả: Trái cây không chỉ có tác dụng giảm cân, làm đẹp da mà còn có công dụng trong việc mang lại cho bạn một giấc ngủ sâu, đảm bảo sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của bạn và gia đình.

Thuốc chữa mất ngủ từ thiên nhiên 3

Hoa quả tươi giúp bạn ngủ ngon

Nước ép quả cà chua, càrốt, quả bơ, trái khóm, chuối… vì có chứa nhiều vitamin B2, B3, B6, C… giúp cơ thể tạo được chất serotonin, một neurohormone giúp ngủ. Đây là thuốc chữa mất ngủ rất tự nhiên và mang lại vẻ đẹp cho cơ thể bạn.

Bên cạnh việc ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, bạn cần có đời sống tinh thần thật lành mạnh và thỏa mái. Giấc ngủ có vai trò quan trọng với mỗi người. Hãy học cách làm cho mình và gia đình ngủ ngon giấc. Chúc bạn luôn có giấc ngủ sâu sau mỗi ngày làm việc.

Trên đây là những loại thuốc chữa mất ngủ từ tự nhiên hiệu quả mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>