Thuốc chữa ù tai cho bạn

Bạn đang lo lắng không biết làm cách nào để loại bỏ tiếng ong ong trong tai. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số loại thuốc chữa ù tai thường dùng.

 

Sự mất cân bằng của dẫn truyền thần kinh ức chế và kích thích trong khu thính giác của vỏ não là tác nhân gây ù tai, chủ yếu bị hư hỏng tế bào lông ốc tai. Khi dẫn truyền thần kinh kích thích, đặc biệt là glutamate, chiếm ưu thế trên axit butyric gamma-amino (GABA) ức chế dẫn truyền thần kinh, ù tai sẽ phát sinh. Lựa chọn thuốc chữa ù tai bao gồm thuốc kích hoạt dẫn truyền thần kinh ức chế GABA để làm giảm hoạt động của glutamate.

1. Xanax

Thuốc chữa ù tai cho bạn 1

Xanax là loại thuốc chống lo âu, có thể giảm triệu chứng ù tai hiệu quả

Xanax là một thuốc chống lo âu thuộc về một nhóm thuốc được gọi là benzodiazepine. Xanax được quy định trong điều trị rối loạn lo âu, đau đầu hoặc các hình thức khác của sự lo lắng. Theo The Brain, benzodiazepines tăng cường hoạt động của axit butyric gamma-amino, một chất dẫn truyền thần kinh ức chế giúp bạn bình tính và thư giãn. Bằng cách gia tăng các hoạt động của dẫn truyền thần kinh GABA, Xanax làm giảm sự sợ hãi, lo lắng, phản ứng tình cảm và hoảng loạn.

Xanax cũng có ích trong việc làm giảm các triệu chứng ù tai. Tiến sĩ Robert Johnson đã tiến hành một nghiên cứu đối với 40 bệnh nhân về hiệu quả của alprazolam trong điều trị ù tai. Nghiên cứu này được công bố trong tháng 8 năm 1993 và nó cho thấy 76 % bệnh nhân ù tai đã giảm đáng kể độ ồn của chứng ù tai. Do đó, đây là loại thuốc chữa ù tai hiệu quả.

2. Lidocaine

Thuốc chữa ù tai cho bạn 2

Lidocaine là một amide tổng hợp có thể làm giảm tạm thời triệu chứng ù tai

Lidocain là một amide tổng hợp được dùng để điều trị chứng ù tai. Trong một nghiên của Tiến sĩ Jeffrey M. Israel và được công bố trong tháng 8 năm 1982 vấn đề sử dụng thuốc chữa ù tai bằng lidocaine, 19 trong số 26 bệnh nhân cho biết họ được cứu trợ tạm thời khi sử dụng lidocaine. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cứu trợ này là tạm thời và chỉ kéo dài khoảng 30 phút hoặc ít hơn.

3. Campral

Thuốc chữa ù tai cho bạn 3

Campral là thuốc được sử dụng chống nghiện rượu, thử nghiệm cho thấy nó cũng có hiệu quả với người bị chứng ù tai

Campral là một loại thuốc được phê duyệt để điều trị nghiện rượu. Campral là chất đối kháng glutamate và ức chế hoạt động thần kinh glutamate – chất gây ra ù tai. Theo Druglib.com, trong tháng 9 năm 2005 Tạp chí “Brazil Otolarnygology” đã có bài viết về nghiên cứu của tiến sĩ Azevedo khi tiến hành thử nghiệm lâm sàng với 25 bệnh nhân ù tai về hiệu quả của Campral. Nghiên cứu cho thấy 87 % bệnh nhân giảm các triệu chứng của chứng ù tai và gần 48 % những người tham gia đã giảm 50 % các triệu chứng liên quan của chứng ù tai.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>