Thuốc chữa viêm khớp thường được sử dụng

Công dụng của thuốc chữa viêm khớp thường tập trung vào việc làm giảm triệu chứng và cải thiện chức năng khớp.Bạn có thể kết hợp thuốc và các phương pháp trị liệu khác.

Thuốc
Các loại thuốc chữa viêm khớp khác nhau tùy thuộc vào loại viêm khớp. Thuốc viêm khớp thường được sử dụng bao gồm:

Thuốc giảm đau. Những loại thuốc này giúp giảm đau, nhưng không có hiệu lực trên viêm. Ví dụ như acetaminophen (Tylenol), tramadol (Ultram, Ryzolt) và các chất ma tuý có chứa oxycodone (Percocet, OxyContin) hay hydrocodone (Vicodin, Lortab).

Thuốc giảm đau-thuốc chữa viêm khớp

Ảnh mang tính minh họa

Thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs). NSAID giảm cả đau và viêm. NSAID bao gồm ibuprofen (Advil, Motrin IB) và naproxen (Aleve). Một số loại NSAID có toa theo bác sĩ. NSAID đường uống có thể gây kích ứng dạ dày, và một số có thể làm tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Một số NSAIDs cũng có sẵn như các loại kem hoặc gel, có thể được dùng để thoa trên các khớp.

Thuốc chữa viêm khớp-thuốc kháng viêm

Ảnh mang tính minh họa

Counterirritants. Một số loại kem và thuốc mỡ có chứa tinh dầu bạc hà hoặc capsaicin, một thành phần mà làm cho ớt cay nóng. Cọ xát các chế phẩm trên da theo doanh đau của bạn có thể ảnh hưởng đến việc truyền tín hiệu đau từ chung thân.

 Antirheumatic (DMARD). Thường được sử dụng để điều trị viêm khớp dạng thấp, DMARD làm chậm lại hoặc ngăn chặn hệ thống miễn dịch của bạn từ việc tấn công khớp xương của bạn. Ví dụ bao gồm methotrexate (Trexall) và hydroxychloroquine (Plaquenil).

Sinh học. Thông thường sử dụng kết hợp với DMARD, bổ phản ứng sinh học được biến đổi gen các loại thuốc có mục tiêu phân tử protein khác nhau có liên quan đến đáp ứng miễn dịch. Ví dụ như etanercept (Enbrel) và infliximab (Remicade).

Corticosteroid: Là loại tổng hợp của thuốc, trong đó bao gồm prednisone và cortisone, làm giảm viêm và ức chế hệ thống miễn dịch.Corticosteroid có thể được dùng bằng đường uống hoặc tiêm trực tiếp vào khớp đau đớn.

thuốc chữa viêm khớp

Ảnh mang tính minh họa

Việc dùng hoàn toàn thuốc chữa viêm khớp cũng không phải là một cách tối ưu,ngoài ra chúng ta có thể sử dụng các biện pháp đi kèm như:Vật lý trị liêu hoặc có thể là phẫu thuật.

Phu Manh

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>