Thuốc điều trị bệnh gút bằng Đông y

Thuốc điều trị bệnh gút hiện nay chủ yếu sử dụng là Đông y. Sau đây, chúng tôi xin cung cấp thông tin sức khỏe hữu ích giúp bạn điều trị căn bệnh này.

Thuốc điều trị bệnh gút bằng Đông y là cách điều trị lâu dài nhưng hiệu quả cao cho bệnh nhân. Bệnh gút thường gặp ở nam giới do thói quen ăn uống sinh hoạt, bia rượu nhiều và ăn quá nhiều chất đạm, làm cho acid Uric bị tích tụ gây sưng xương khớp.

Thuốc điều trị bệnh gút bằng đông y 1

Ngày nay, bệnh gút đang có nguy cơ trẻ hóa vì thanh niên hiện nay cũng sa vào nhậu nhẹt, và thức đêm, ăn uống không đủ chất.

Rất nhiều bệnh nhân khi đến phòng khám đều khai báo với bác sĩ nguyên nhân xuất phát đều do lối sống gây ra, rất ít bệnh nhân bị gút với lý do bệnh tật.

Trước trị điều trị hãy tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây bệnh gút tại đây

Khi bệnh quá nặng sẽ phát sinh ra các bệnh liên quan như: viêm đa khớp, u cục, suy chức năng thận… Điều nay gây ra giảm tuổi thọ với các bệnh nhân.

Các thuốc điều trị bệnh gút Tây y hiện nay vẫn thiên về giảm đau và giúp bệnh nhân dễ chịu hơn khi đi lại.  Trong khi thuốc Đông y có khả năng làm tam các acid uric tích tụ trong máu, nhưng quá trình điều trị phải lâu dài và kiên định.

Gút hay còn gọi là chứng thống phong do khí phong phàn, thử, thấp xâm nhậm gây huyết ứ, tân dịch ứ trệ thành đàm quanh khớp. Đi lại, vận động là điều vô cùng khó khăn với bệnh nhân. Chưa kể có những bệnh nhân bất chấp bật tật, vẫn sống theo thói quen của mình và bệnh cứ tái phát liên tục.

Thuốc điều trị bệnh gút bằng đông y 2

Bài thuốc Đông y dưới đây sẽ giúp bạn điều trị bệnh gút này:

Nguyên liệu:

-Ma hoàng: giúp phát tán biểu tà

-Y dĩ: giúp trừ thấp

-Quế chi: thông kinh hoạt lạc

-Bạch thược: giúp thư cân, dưỡng huyết

Bạn có thể kết hợp với Đông quy, bạch truật…

Thuốc điều trị bệnh gút bằng đông y 3

Ảnh minh họa

Cách thực hiện:

-Mỗi ngày bệnh nhân sử dụng một thang thuốc

-Mỗi liệu trình điều trị sẽ kéo dài ít nhất 2 tuần

-Cho thuốc vào đun sôi. Mỗi thang thuốc bạn sắc làm ba lần. Mỗi lần bạn đun 3 bát nước lấy một bát để uống.

Như vậy, bệnh nhân uống 3 cốc thuốc mỗi ngày, và uống trước bữa ăn.

Thuốc điều trị bệnh gút trên chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cho bệnh nhân. Nhưng bệnh nhân cũng cần phải tuân thủ chế kiêng khem để bệnh không tái phát.

T.C

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>