Thuốc giảm đau bụng kinh – lợi bất cập hại

Việc sử dụng các loại thuốc giảm đau bụng kinh có thể tiềm ẩn những nguy hại lớn mà bạn không hề nghĩ tới.

 

Thuốc giảm đau bụng kinh - lợi bất cập hại

Sử dụng thuốc giảm đau bụng kinh không phải là ý tưởng tuyệt vời cho mỗi kỳ nguyệt san của bạn

Vào những ngày “đèn đỏ” sự co thắt quá độ cảu tử cung dẫn đến cảm giác đau vùng bụng dưới khiến bạn mệt mỏi, lo lắng vô cùng. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường ở phụ nữ, song nếu chúng kèm theo những dấu hiệu bất thường thì bạn không nên coi thường, bởi rất có thể đó là biểu hiện của các bệnh phụ khoa nguy hiểm. Bạn có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau bụng kinh tuy nhiên không nên quá thường xuyên bới chúng có thể mang đến những tác hại không hề nhỏ đối với sức khỏe và khả năng sinh sản của bạn.

1. Các loại thuốc có tác dụng giảm đau bụng kinh bạn có thể dùng.

Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên hạn chế tối đa việc dùng thuốc giảm đau. Tuy vậy, trong trường hợp bất khả kháng bạn có thể dùng một vài loại thuốc dưới đây để cắt nhanh các cơn đau “phiền toái”.

+ Thuốc giảm đau, chống viêm NSAIDs: Loại thuốc này ức chế prostaglandin – một chất khiến tử cung co thắt không ổn định dẫn tới hiện tượng đau bụng kinh.

+ Thuốc tránh thai: thành phần progestin có trong các loại thuốc tránh thai có tác dụng làm mỏng nội mạc tử cung, hạn chế các cơn co thắt của tử cung từ đó giảm đau bụng hiệu quả.

+ Thuốc thảo dược:  Đây là một trong những loại thuốc giảm đau bụng kinh an toàn. Chúng được bài chế từ các loại thảo dược trong tự nhiên nên ít gây tác dụng phụ không mong muốn, tuy nhiên khó uống hơn thuốc dạng viên.

 

Thuốc giảm đau bụng kinh - lợi bất cập hại 1

Thuốc tránh thai cũng có tác dụng giảm đau bụng khi hành kinh

2. Những nguy hại đến từ thuốc giảm đau bụng kinh

Theo các bác sĩ, việc sử dụng thuốc giảm đau khi có kinh nguyệt quá thường xuyên có thể mang lại những tác hại lớn như sau:

+ Gây hoa mắt chóng mặt

+ Có thể gây độc cho gan

+Dẫn tới viêm loét dạ dày

+ Suy giảm chức năng của thận

+ Có thể làm tăng khả năng vô sinh ở nữ giới. Đây là nguy hại lớn nhất mà việc sử dụng thuốc giảm đau bụng kinh với liều lượng lớn và kéo dài.

 

Thuốc giảm đau bụng kinh - lợi bất cập hại 2

Thuốc giảm đau bụng kinh có thể làm tăng khả năng vô sinh ở phụ nữ

Bên cạnh công dụng giảm đau tức thời thì hậu quả mà các loại thuốc giảm đau bụng kinh mang lại không hề nhỏ, do vậy bạn cần hết sức thận trọng khi nghĩ đến cách giảm đau mạo hiểm này.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh !

Thiên Hòa

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>