Thuốc giảm đau gây đau đầu ở trẻ em

Bác sĩ nhi hàng đầu của Scotland cho biết ngày càng nhiều trẻ em bị đau đầu mãn tính do lạm dụng thuốc paracetamol. Hôm nay chúng ta sẽ tim hiểu xem thuốc giảm đau gây đau đầu ở trẻ em như thế nào.

đau đầu ở trẻ em

Tiến sĩ Abu-Arafeh, người điều hành phòng khám đau đầu ở bệnh viện hoàng gia cho trẻ em ở Yorkhill, Glasgow đã xuất bản cuốn sách mang tên “Bệnh đau đẩu ở trẻ em” để giúp các chuyên gia y tế chuẩn đoán nguyên nhân gây đau đầu ở trẻ em. Đây là phiên bản mới của cuốn sách đã được phát hành hơn 10 năm trước.

đau đầu ở trẻ em

Tiến sĩ Abu-Arafeh cho biết: “Chúng tôi đang xem xét những điều kiện mà trước đây được xem là thủ phạm gây đau đầu cho người lớn – đó là việc dùng thuốc quá liều. Chúng tôi nhận thấy khá nhiều cơn đau đầu ở trẻ em là vì chúng uống quá nhiều paracetamol.”

Ông giải thích dù bạn ở tuổi nào đi nữa thì việc dùng paracetamol và ibuprofen trong thời gian dài có thể gây đau đầu âm ỉ trong thời gian ngắn.

đau đầu ở trẻ em 3

Ông cũng nói: “nhiều cha mẹ khi thấy con cái bị đau đầu thì đưa ngay cho chúng paracetamol hoặc ibuprofen và họ thấy thuốc có tác dụng trong vài giờ và họ cứ thế tiếp tục sử dụng”.

Chứng đau đầu nghiêm trọng ở các bé gái trong tuổi vị thành niên cao gấp đôi con trai.

Tiến sĩ cho biết: “Việc bọn trẻ ít vận động cũng là một nguyên nhân gây đau đầu”. Do đó để cho bọn trẻ có cuộc sống năng động, tích cực tham gia các hoạt động ngoài trời sẽ giúp ích nhiều trong việc cải thiện sức khỏe của chúng.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>