Thuốc kháng sinh tốt nhất điều trị bệnh viêm xoang

Một số thuốc kháng sinh nhất định thường được dùng để điều trị bệnh viêm xoang. Hãy cùng namthaoduoc.com tìm hiểu về các loại thuốc này.

 

Nhiễm trùng xoang, còn được gọi là viêm xoang, là một số trong các bệnh nhiễm trùng phổ biến nhất ảnh hưởng đến người Mỹ. Tình trạng viêm nhiễm kéo ít hơn ba tháng được gọi là viêm xoang cấp tính, và những người cuối cùng còn được gọi là viêm xoang mãn tính. Các triệu chứng của viêm xoang bao gồm chảy nước mũi, tắc nghẽn, đau mặt hoặc áp lực, sốt, chảy nước mắt và giảm khứu giác. Kháng sinh thường được quy định để hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang.

1. Amoxicillin

Thuốc kháng sinh tốt nhất điều trị bệnh bệnh viêm xoang 1

Amoxicilin là loại thuốc nằm trong top đầu sử dụng chống lại nhiễm trùng xoang

Amoxicillin là kháng sinh trong các loại thuốc penicillin. Các bác sĩ thường sử dụng amoxicillin như một loại thuốc tuyến đầu chống lại nhiễm trùng xoang trong một thời gian dài và tác dụng phụ của nó được gọi là an toàn.

2. Augmentin

Augmentin là một kháng sinh kết hợp có chứa amoxicillin và clavulanate. Theo Drugs.com, bác sĩ kê toa Augmentin trong trường hợp nhiễm khuẩn nặng, trong đó các vi khuẩn gây ra nhiễm trùng xoang có thể kháng với amoxicillin. Một số vi khuẩn, chẳng hạn như MRSA đã phát triển một khả năng chống Augmentin.

3. Bactrim

Thuốc kháng sinh tốt nhất điều trị bệnh bệnh viêm xoang 2

Bactrim là loại kháng sinh kết hợp được dùng điều trị nhiễm trùng xoang

Bactrim là loại kháng sinh kết hợp có chứa trimethoprim và sulfamethoxazol được dùng trong điều trị bệnh viêm xoang. Trong khi các bác sĩ không quy định Bactrim thường xuyên như các loại thuốc khác cho bệnh nhiễm trùng xoang, nó là một trong số ít các loại thuốc có hiệu quả chống lại bệnh nhiễm trùng với vi khuẩn kháng thuốc như MRSA.

4. Azithromycin

Thuốc kháng sinh tốt nhất điều trị bệnh bệnh viêm xoang 3

Zithromax được sử dụng cho người bị dị ứng với pinicilin

Azithromycin, còn được gọi là Zithromax, là một loại thuốc gọi là macrolide. Bác sĩ kê toa azithromycin các bệnh nhiễm trùng xoang do quá trình điều trị ngắn năm ngày. Nó cũng là thuốc ưu tiên sử dụng cho những bệnh nhân bị dị ứng với penicillin.

Trên đây là những thuốc kháng sinh điều trị bệnh viêm xoang bạn cần biết. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng các loại thuốc kháng sinh này.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>