Thuốc nam trị ho an toàn cho cả nhà

Vào thời tiết se lạnh, cả nhà bạn đều bị ho rất khó chịu và mệt mỏi. Thuốc nam trị ho dưới đây sẽ giúp cho cả nhà bạn khỏe mạnh ngay cả khi đông về.

 

Những loại thuốc nam trị ho đều là biện pháp chữa tự nhiên triệu chứng ngắn hạn, giúp cho các cơn đau, viêm và sưng họng được tốt hơn và kích thích đường hô hấp tốt hơn.

Với những loại thảo mộc, bạn có thể ăn trực tiếp hoặc sắc nước uống, và cũng có thể làm dưới dạng siro. Chúng sẽ hỗ trợ cho bạn tốt hơn khi ở dạng lỏng thay vì thuốc dạng viên gây buồn ngủ và đau dạ dày.

Thuốc nam trị ho 1

Thảo mộc chứa siro

Có rất nhiều thảo mộc chứa thành phần siro giúp bạn chấm dứt cơn ho dai dẳng: cây húng chanh, vỏ cây du trơn, lá bạc hà.. hoặc chanh, quất, mật ong… Bạn hòa ra sắc thành nước uống hoặc chế thành bột để sang dạng siro.

Thuốc nam trị ho an toàn 2

Lá bạc hà

Trà thảo dược

Trà thảo mộc không chỉ có chức năng trẻ hóa làn da, giảm cân mà còn làm dịu các cơn ho nữa. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những trà thảo dược này ở cửa hàng thực phẩm hay mua trực tiếp tại thời điểm thu hoạch. Có thể gợi ý cho bạn là nên chọn cây thục quỳ và vỏ cây du trơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cây bạc hà đẳng, làm êm dịu họng, thành phần của nó có chứa siro ho rất dễ chịu cho người sử dụng. Đây là thuốc nam trị ho cực hiệu quả.

Xông hơi

Thuốc nam trị ho 3

Khi lá phổi bị lạnh hoặc thanh quản của bạn khô, đờm và sưng tấy, cách xông hơi bằng thảo dược là sự lựa chọn hay cho bạn. Chúng giúp giảm viên và kích thích các ống phế quản gây ho khan.

Cách làm: Cho các loại thảo mộc vào cốc chứa, đổ nước nóng, rồi chùm chăn kín đầu, hít hơi nước bốc lên từ thảo mộc.

Lưu ý: Khi có dấu biểu hiện ho cụ thể, bạn sử dụng thuốc nam trị ho bằng cách  ngậm chút chanh muối, quất muối hoặc chanh hấp nóng để ngậm ở cổ họng trước khi cơn ho kéo dài đeo đẳng. Tiếp đó bạn có thể áp dụng các cách trên. Tuy nhiên, khi bạn sốt, tiêu chảy và mệt mỏi, bạn cần đến bác sĩ để uống thuốc theo chỉ dẫn.

T.C

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>