Thuốc rối loạn tiêu hóa hiệu quả

Một số vấn đề tiêu hóa như: khó chịu, buồn nôn, tiêu chảy hoặc loét dạ dày…gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn. Cùng chúng tôi tìm ra phương thuốc rối loạn tiêu hóa chấm dứt tình trạng trên.

Thuốc kháng cholinergic

Thuốc kháng cholinergic – ví dụ, dicyclomin – làm chậm hoạt động của nhu động ruột và làm giảm lượng axit trong dạ dày bằng cách thư giãn cơ và giảm co thắt.

Thuốc rối loạn tiêu hóa hiệu quả 1

Rối loạn tiêu hoá gồm nhiều triệu chứng khác nhau

Antidiarrheals

Tiêu chảy có thể được gây ra bởi nhiều yếu tố, trong đó có bệnh cúm và viêm loét đại tràng, và đôi khi nó có thể xảy ra như một tác dụng phụ của thuốc. Chất ma túy và các loại thuốc kháng cholinergic làm chậm hoạt động của ruột và do đó có thể giúp làm giảm bớt tiêu chảy. Thuốc antidiarrheal là sự kết hợp của diphenoxylate và atropine chứa cả hai chất ma túy và một kháng cholinergic.

Thuốc chống nôn

Thuốc chống nôn làm giảm cảm giác buồn nôn. Một trong những chất hiệu quả nhất của các loại thuốc này là dẫn xuất phenothiazin prochlorperazine. Thuốc này tác động lên trung tâm gây cảm giác buồn nôn ở não. Chúng quản lý trực tràng và thường làm giảm bớt cảm giác buồn nôn và nôn trong vòng vài phút đến một giờ.

Thuốc rối loạn tiêu hóa hiệu quả: Chống nôn

Nhiều loại thuốc chống nôn được sử dụng điều trị rối loạn tiêu hoá

Các loại thuốc khác được sử dụng để chống buồn nôn và nôn bao gồm dolasetron, granisetron, và ondansetron. Thuốc kháng histamin cũng thường được sử dụng để ngăn ngừa buồn nôn và nôn mửa, đặc biệt là khi những vấn đề này là do say tàu xe. Đây là loại thuốc cũng có thể làm việc trên các trung tâm gây buồn nôn ở não.

Các loại thuốc  kháng viêm

Thuốc kháng viêm là thuốc rối loạn tiêu hoá được sử dụng phổ biến. Chúng được quy định để giảm các triệu chứng và thúc đẩy việc chữa lành vết loét dạ dày tá tràng cũng như để điều trị bệnh trào ngược axit, có thể gây đau ợ nóng nghiêm trọng ở một số người bệnh. Histamin (H-2) ức chế, gồm cimetidine, famotidine, nizatidine, và ranitidine, hoạt động bằng cách ngăn chặn histamin bằng cách bám vào các thụ thể trên tế bào axit tiết ra, do đó histamin giữ cho dạ dày khỏi loét do sự tiết axit.

Thuốc rối loạn tiêu hóa hiệu quả: Kháng viêm

Thuốc kháng viêm dùng trong trường hợp loét dạ dày

Một nhóm các thuốc kháng viêm là thuốc ức chế bơm proton (PPI), chúng hạn chế dạ dày bài tiết axit bằng cách tắc các máy bơm axit trong các tế bào tiết ra . PPI gồm omeprazole, pantoprazole, và lansoprazole, thường được quy định để điều trị và ngăn ngừa nhiều vấn đề dạ dày. Một loại thuốc kháng viêm khác, sucralfate, hoạt động bằng cách tạo thành một rào cản hóa học bảo vệ vết loét khỏi axit trong dạ dày. Các loại thuốc này duy trì bảo vệ các vết loét và chứng ợ nóng, giảm đau cũng như thúc đẩy chữa bệnh.

Trên đây là những loại thuốc rối loạn tiêu hóa mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn. Chúc các bạn mạnh khỏe!

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>