Thuốc trị bệnh hắc lào

Bệnh hắc lào có thể tự điều trị tại nhà  bằng một số loại thuốc kháng nấm thông thường. Sau khoảng 2 – 4 dùng thuốc trị bệnh hắc lào tình trạng sẽ được cải thiện.

Nếu sau khi dùng thuốc kháng nấm một thời gian mà tình trạng không khỏi mà càng lan rộng và nghiêm trọng hơn thì người bệnh cần phải dùng thuốc kháng nấm dưới sự giám sát của bác sĩ. Khi đang điều trị bệnh hắc lào, người bệnh cần dùng thuốc trị bệnh hắc lào theo đúng thời gian chỉ định ngay cả khi các triệu chứng đã biến mất để ngăn ngừa nhiễm trùng không quay trở lại.

Thuốc trị bệnh hắc lào 1

Hắc lào trên cánh tay của một bệnh nhân

Một số loại thuốc trị bệnh hắc lào phổ biến được sử dụng bao gồm:

– Allylamines, chẳng hạn như terbinafine (Lamisil). Allylamines có ở dạng kem, viên, và gel. Terbinafine là dạng thuốc bột có thể ngậm trong miệng và dễ dàng nuốt phải. Lamisil có sẵn ở dạng kem, người bệnh có thể dùng mà không cần kê toa.

– Azoles. Đây là thuốc kê theo toa đường uống bao gồm fluconazole (Diflucan) và itraconazole (Sporanox).

– Griseofulvin (Grifulvin V). Griseofulvin có ở dạng thuốc viên  và uống theo chỉ định của bác sĩ.

Thuốc trị bệnh hắc lào dạng kem

Thuốc trị bệnh hắc lào dạng kem bôi

– Thuốc chống nấm khác như tolnaftate (Tinactin). Tinactin có ở dạng kem, gel, và xịt. Đây là thuốc không cần kê toa.

– Clotrimazole / betamethasone (Lotrisone)  là thuốc kết hợp kháng nấm và corticosteroid, dùng điều trị nấm ngoài da kèm theo ngứa và viêm. Loại thuốc này nên được sử dụng một cách thận trong không quá 2 tuần vì có thể xảy ra tác dụng phụ nghiêm trọng do dùng corticosteroid lâu dài.

Lưu ý khi sử dụng thuốc trị bệnh hắc lào

Thuốc trị bệnh hắc lào dạng viên

Thuốc trị bệnh hắc lào có thể có tác dụng phụ

Những người dùng thuốc kháng nấm nói chung nên cần được theo dõi bởi bác sĩ về thành phần máu, chức năng gan và thận và theo dõi tác dụng phụ cái hại khác.

Trên đây là 1 số loại  thuốc trị bệnh hắc lào hiệu quả mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn.   Việc chữa bệnh hắc lào không hề đơn giản. Trong đó, cần có sự phối kết hợp của nhiều biện pháp khác nhau. Bạn cần thận trọng trong việc sử dụng các loại thuốc để chấm dứt tình trạng bệnh. Hãy gặp bác sĩ để nhận được những sự tư vấn hữu ích nhất.

D.P

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>