Thuốc trị bệnh rụng tóc sớm từ món ăn

Từ những thanh niên trẻ đến những người trung niên có những triệu chứng rụng tóc sớm đều lo lắng. Các thuốc trị bệnh mà chúng tôi giới thiệu dưới đây được làm từ  món ăn đơn giản và khắc phục được triệu chứng trên.

 

Khi khí huyết suy kém dẫn đến rụng tóc sớm. Thuốc trị bệnh bằng món ăn sẽ giúp bạn vượt qua nỗi lo này.

Đối với người gầy yếu do âm huyết hư

Bột hà thủ ô: Một cân đậu đen, chắt lấy 3 lít nước. Sau đó, lấy hà thủ ô đun với nước đó (bỏ bã đậu), đun cho cạn nước rồi đem phơi khô, tán mịn, sắc lấy nước uống hoặc ăn 20-30g/3 lần. Hà thù ô có khả năng chống rụng tóc và bạc tóc tốt nhất hiện nay.

thuốc trị bệnh dân gian

Xào thập cẩm: thịt hò, thịt heo xào với đậu đũa. Hay đậu rồng, đậu ván, súp lơn xanh… Bạn muốn dễ ăn hơn thì làm món lẩu với các loại rau giá đỗ cải ngọt. Đây cũng là bài thuốc trị rụng tóc hay.

Stress do mất ngủ, ngủ ít, khí hư

Gà ác: nấu với nấm mèo, táo đỏ, hạt sen, đẳng sâm, câu kỉ tử…

Tiền thuốc với chim cút: Dùng long nhãn, liên nhục, gừng nướng, đại táo, cam thảo, chim cút, bóng xá xào hành, hành tây, ớt chuông, hành tím… xào ăn vài tuần/lần. Không còn tóc gẫy rụng và trở nên đen, đẹp hơn.

thuốc trị bệnh rụng tóc, bạc tóc

Người mập, bụng lạnh do thận hư

Chế biến các món ăn từ thịt, tôm, cá rô, ếch, lượn hoặc cật dê, chó để thông huyết mạch. Bổ sung kinh giới, ngò, húng quế, hoa lý, giá đậu… để bổ khí hóa đàm.

Suy nhược cơ thể,  khí huyết hư

Nên bổ sung tinh bột như ngũ cốc, chất đạm, thịt cá, trứng sữa, dầu thực vật hoặc dầu cá.

Người bị rụng tóc sớm hay bạc sớm nên bổ sung các vi ta min hàng ngày để đảm bảo sức đề kháng và cơ thể khỏe mạnh. Thêm vào đó là chăm vận động để lưu thông khí huyết và điều hòa tĩnh mạch. Ngoài ra, cần bổ sung thêm rau để tăng cường B5,6, Fe như bí đỏ, rau ngót, nấm, đậu mè…

thuốc trị bệnh hiệu quả

Hạn chế ăn các món cay, mặn đối với người gầy và ăn các món chua đắng đối với người béo. Vì làm như thế sẽ càng làm cho bệnh thêm nặng và phát sinh nhiều loại bệnh hơn.

Nhìn chung, thuốc trị bệnh cho người rụng tóc sớm phần đa sử dụng hà thủ ô kết hợp với thức ăn để phù hợp với từng cơ thể và tình trạng sức khỏe mỗi người.

T.C

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>