Thuốc trị bệnh sùi mào gà

Sử dụng thuốc trị bệnh sùi mào gà đúng cách để đạt hiệu quả chữa bệnh cao nhất, tránh những biến chứng nguy hiểm mà nó mang lại.

 

Thuốc trị bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh tình dục nguy hiểm ở cả nam và nữ

Sùi mào gà là bệnh tình dục phổ biến nhất khi có 50 -60% người mắc bệnh xã hội phải đối mặt với nó. Sùi mào gà có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, dễ lây nhiễm và thường xuyên tái phát nếu không điều trị tận gốc. NamThaoDuoc.Com giới thiệu với bạn một vài loại thuốc trị bệnh sùi mào gà được khuyên dùng bởi chúng mang lại hiệu quả cao mà không quá tốn kém.

1. Giới thiệu bệnh sùi mào gà

Cần phải nói ngay rằng, sùi mào gà là một bệnh lây lan qua đường quan hệ tình dục dưới bất cứ hình thức nào, ví dụ như: tình dục miệng, “giao hợp” dương vật – hậu môn hoặc chỉ đơn giản là sự “thủ dâm lẫn nhau” giữa các đối tác tình dục. Bệnh do virut HPV – một loại virut gây u nhú ở người gây nên. Virut này dễ dàng thâm nhập vào cơ thể qua bộ phận sinh dục, chất dịch âm đạo và các vết thương hở trên da. Bạn có thể nhận biết bệnh thông qua các triệu chứng sau:

+ Các sùi có dạng bông hoa lơ màu trắng hồng hay giống như mào gà, bề mặt có những mụn nhỏ, màu đỏ, bề mặt xù xì, cứng… xuất hiện ở nhiều nơi trên cơ thể như: bộ phận sinh dục, hậu môn, tay chân, miệng, lưỡi,…

+ Đau khi “giao hợp” hoặc đi tiểu, đôi khi thấy ngứa rát

 

Thuốc trị bệnh sùi mào gà 1

Các sùi mào gà ở bộ phận sinh dục

2. Trị bệnh sùi mào gà bằng thuốc

Hiện nay có nhiều phương pháp chữa bệnh sùi mào gà đem lại hiệu quả cao như sử dụng tia laser, đốt điện, áp lạnh hay dùng chất lỏng nito hóa. Bên cạnh đó, một số loại thuốc trị bệnh sùi mào gà được khuyên dùng trong quá trình chữa bệnh này có thể kể đến như:

Dung dịch (Axid trichloaxetic 80-90%): Đây là loại thuốc chấm, có tác dụng tiêu hủy các sùi khá hiệu quả. Cách dùng như sau:

+ Dùng tăm bông nhỏ đã tẩm thuốc, chấm lên các sùi. Lưu ý không chấm thuốc vào các sùi ở cổ tử cung, niệu đạo hoặc phía trông hậu môn.

+ Chấm cho đến khi các sùi chuyển sang màu trắng. Ngày chấm từ 1-2 lần.

Dung dịch podophyllotoxine 20-25%: Loại thuốc này cũng có tác dụng làm biến mất các sùi và ngăn chặn chúng mọc lại. Bạn chỉ cần chấm một ít dung dịch bằng que nhỏ hay tăm bông rồi bôi lên các sùi. Tuy nhiên, dung dịch này chỉ cần sử dụng 1 lần /tuần và chỉ bôi thuốc trong 1-3 h, sau đó phải rửa sạch để tránh bị loét da. Bôi thuốc cho đến khi các sùi chuyển sang màu nâu. Khi các sùi đã khỏi vẫn nên chấm lại thuốc một vài lấn để tránh bệnh tái phát.

Kháng sinh:  Không được coi như thuốc đặc trị hắc lào nhưng kháng sinh cũng được dùng trong quá trình điều trị bệnh nhằm kiểm soát tốt hơn diễn tiến và thúc đẩy nhanh hơn tiến trình lành bệnh. Tuy nhiên, chúng cần được sử dụng theo chỉ định, hướng dẫn cụ thể của người có chuyên môn.

 

Thuốc trị bệnh sùi mào gà 2

Bạn có thể dùng kháng sinh để kiểm soát bệnh

Để đẩy lùi loại bệnh xã hội nguy hiểm này bạn cần xây dựng đời sống tình dục lành mạnh đồng thời sử dụng thuốc trị bệnh sùi mào gà  đúng cách, tránh những rủi ro đáng tiếc.

Chúc bạn mau lành bệnh!

Thiên Hòa

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>