Thuốc trị đau bụng kinh hiệu quả

“Đến hẹn lại… đau”, các bạn nữ thường bị đau bụng kinh và có khi phải hết chu kì mới chấm dứt. Vậy cần uống thuốc trị đau bụng kinh như nào để bảo vệ sức khỏe?

 

Thuốc trị đau bụng kinh chủ yếu là thuốc giảm đau và điều hòa khí huyết do đó, giúp triệu chứng đau bụng kinh nhanh biến mất.

Dưới đây là một số loại thuốc tư vấn cho bạn:

 Mefenamic acid: Dùng để giảm đau khi cơn đau tái phát. Thuốc có thể gây buồn ngủ, rối loạn tiêu hóa, mẩn ngứa… không dùng thuốc kéo dài quá một tuần. Với bệnh nhân cơ thể mất nước, động kinh, đau dạ dày, phụ nữ mang thai… không được dùng sản phẩm này.

Thuốc trị đau bụng kinh hiệu quả 1

Thuốc Cataflam: Thuốc trị đau bụng kinh nguyệt này dùng trong trường hợp khi có kinh nguyệt, viêm nhiễm phần phụ trong phụ khoa. Thuốc là dạng muối natri của diclofenac, giảm đau. Vì đây là dạng thuốc viên nên không được dùng liều cao và dùng liên tục vì thuốc sẽ gây ra một số tác dụng phụ như loét tiêu hóa, tăng men gan và giảm chức năng thận.

Khi dùng thuốc này, không dùng chung với dạng chống viêm không steroid, chống máu đông. Và những người bị viêm loét dạ dày, gan thận, mẫn cảm cũng không sử dụng được.

Thuốc trị đau bụng kinh hiệu quả 2

Hầu như, những thuốc viên luôn để lại phản ứng phụ nên nhiều chị em chấp nhận chịu đau trong một tuần để không phải sử dụng. Trong khi đó, có một số thực phẩm có thể giúp vượt qua cơn đau một cách an toàn:

Rau ngải cứu: Rửa sạch, thái nhỏ, cho một quá trứng vào đánh đều và nêm gia vị, đem rán hoặc xào. Ăn khi còn nóng. Hoặc so thể lấy rau cải làm nước canh.

Nước gừng: Dập gừng, pha nước sôi với ít đường.

Ích mẫu: hương phụ 8g, ô dược 8g; sa nhân 6g; thanh bì 6g; ích mẫu 12g; ngưu tất 12g. Sắc uống 5 thang, mỗi ngày một thang trước kỳ kinh.

Thuốc trị đau bụng kinh hiệu quả 3

Gà ác: Hầm gà ác

Muối khoáng: Tắm với muối khoáng, ngâm mình trong bồn ấm và thư giãn.

Chọn thực phẩm chua: nộm, sa lad, canh chua… hỗ trợ tiêu hóa

Thuốc trị đau bụng kinh có cả Đông y và Tây y để bạn lựa chọn, bạn có thể chọn phương pháp nào phù hợp với bệnh của mình để nhanh chóng dứt điểm cơn đau nhé.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và yêu đời.

T.C

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>