Thuốc trị đau lưng

Đau lưng là một trong những triệu chứng thường gặp nhất ở tất cả mọi người, nó còn phổ biến hơn cả những triệu chứng cảm cúm sổ mũi thông thường. Dùng thuốc trị đau lưng sẽ giúp bạn giảm đau khá hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

thuoc-tri-dau-lung

Thuốc trị đau lưng

Các loại thuốc trị đau lưng

Một số loại thuốc dưới đây thường được bác sĩ kê toa cho người bệnh trong việc chữa đau lưng hạn chế các triệu chứng tái phát. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và các tác dụng phụ đối với sức khỏe người bệnh mà sử dụng theo những cách khác nhau.

Thuốc trị đau lưng thông thường có sẵn trong ba hình thức: uống, bôi, tiêm .

Đọc thêm : bệnh đau lưng ở nam giới

 • Thuốc giảm đau đường uống. Có nhiều hình thức của thuốc giảm đau được dùng bằng đường uống – thuốc viên hoặc dạng lỏng – và từng loại thuốc có những tác dụng và chống chỉ định riêng. Thường là được sử dụng do sự kê đơn của bác sĩ.
 • Thuốc giảm đau tại chỗ. Những sản phẩm được áp dụng trực tiếp cho da và nhằm giảm đau cục bộ, chẳng hạn như đau cơ bắp hay đau do bị viêm khớp. Hầu hết là thuốc được bán sẵn mà không cần kê toa của bác sĩ.
 • Tiêm. Bao gồm cả thuốc giảm đau và thuốc chống viêm được tiêm trực tiếp vào khu vực đau.
 • thuoc-tri-dau-lung

  Thuốc trị đau lưng

Tìm hiểu ngay : đau lưng nguyên nhân gì

Các loại thuốc trị đau lưng có thể kể đến như:

 • Acetaminophen: Acetaminophen là thuốc được dùng phổ biến rộng rãi, hiệu quả đối với nhiều người, an toàn ở liều khuyến cáo, và giá rẻ. Có rất ít tác dụng phụ.
 • Thuốc chống viêm không steroid : Các thuốc này có hiệu quả nhất trong điều trị đau ảnh hưởng đến xương hay cơ bắp, và do đó có hiệu quả giảm đau lưng. Thuốc chống viêm không steroid cũng có sẵn mà không cần toa rộng rãi và hiệu quả để điều trị đau lưng. Tuy nhiên, thuốc có tác dụng phụ nghiêm trọng với việc sử dụng lâu dài, chẳng hạn như suy thận và loét dạ dày và chảy máu.
 • Thuốc giảm đau có chất gây mê: Những thuốc này thường được chỉ định bởi bác sĩ bao gồm codeine, oxycodone, hydrocodone, và morphine. Có rất nhiều tác dụng phụ phổ biến với các loại thuốc gây nghiện, trong đó có “táo bón, buồn ngủ, rối loạn, buồn nôn, giảm hô hấp, bí tiểu, và phản ứng dị ứng.
 • Thuốc giãn cơ: Các loại thuốc này được hướng vào các cơ bắp hơn là hệ thống thần kinh trung ương . Sử dụng chúng dưới sự giám sát chặt chẽ của bạn bác sĩ .
 • Thuốc bổ trợ: thuốc bổ trợ là những người thường được chỉ định sử dụng thuốc giảm đau, có thể kết hợp với các thuốc trị đau lưng khác. Thuốc bổ trợ có thể bao gồm thuốc chống trầm cảm, thuốc chống co giật…
 • Steroids: Các loại thuốc chống viêm có thể điều trị bệnh đau lưng do viêm. Mặc dù an toàn khi dùng trong thời gian ngắn, tác dụng phụ và biến chứng có thể xảy ra khi dùng steroid lâu hơn hai tuần.

Đây là những loại thuốc tân dược thường được chỉ định sử dụng. Ngoài ra nếu bạn chọn lựa sử dụng thuốc trị đau lưng bằng thảo dược thì sẽ có nhiều bài thuốc khác nhưng loại thuốc này thường không đạt hiệu quả ngay nhưng hầu như là an toàn khi sử dụng.

Chọn lựa loại thuốc trị đau lưng phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà vẫn đạt hiệu quả an toàn với sức khỏe.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>