Thuốc trị HIV/AIDS chưa được cấp phép tại Việt Nam

(VnMedia) – Hiện nay trên một số phương tiện thông tin đại chúng có thông tin về thuốc Profital do các nhà khoa học Nga sáng chế có khả năng điều trị bệnh HIV/AIDS khiến người dân đổ xô đi tìm mua loại thuốc này.

Trước thông tin trên, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế cho biết: Thuốc mang tên Profital chưa được cấp đăng ký lưu hành tại Việt Nam, chưa có hồ sơ đăng ký thuốc nộp tại Cục Quản lý dược, Bộ Y tế và cũng chưa được cấp phép nhập khẩu lưu hành tại Việt Nam.

Hiệu quả của thuốc Profital cũng chưa được cơ quan quản lý dược của nước sở tại cung cấp thông tin chính thức. Cục Quản lý dược tiếp tục thu thập thông tin chính thức về thuốc Profital để thông báo đến người dân.

Do vậy, người dân không nên mua và không sử dụng bất kỳ loại thuốc nào không rõ nguồn gốc xuất xứ và thuốc chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Minh Hải

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>