Thuốc trị táo bón ở trẻ cực hiệu quả

Việc điều trị táo bón ở trẻ em tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không thực hiện tốt, sẽ có những biến chứng nguy hiểm như sa trực tràng, sa tử cung… Dùng thuốc trị táo bón là một trong những phương pháp chữa bệnh hiệu quả.

Thuốc trị táo bón ở trẻ

Dùng thuốc để trị táo bón ở trẻ em

Nguyên nhân hiện tượng táo bónlà phân di chuyển chậm trong ruột bị hấp thu nước trở nên cứng. Theo đó thuốc trị táo bón có yêu cầu chung là làm mềm phân, trơn hoặc tăng nhu động ruột, nhuận tràng.

Các loại thuốc trị táo bón bao gồm:

- Các loại dầu có tác dụng bôi trơn, nhuận tràng dễ đại tiện.

Thuốc có thể dùng đường uống hoặc thụt hậu môn, có thể kể đến: các loại dầu có nguồn gốc từ chất khoáng như parafin, koadremol, agarol. Liều dùng từ 1-6 thìa/ngày tùy theo lứa tuổi.

Thuốc trị táo bón ở trẻ nhanh chóng

Sử dụng các loại thuốc có chứa dầu bôi trơn, nhuận tràng

- Các chất làm tăng thấm dầu: thuốc trị táo bón này có tác dụng gây tác dụng thẩm thấu cao hút nước từ trong đường ruột làm phân lỏng mềm, dễ di chuyển.

Thuốc thuộc nhóm làm tăng thấm dầu gồm có: sorbitol, lactulose, poly ethylenglycon, muối magiê…liều uống từ 1-8 thìa/ngày. Lưu ý nếu dùng liều cao có thể gây tiêu chảy.

- Các thuốc làm tăng nhu động ruột: Các thuốc nhóm này có tác dụng kích thích nhu động ruột làm co bóp mạnh hơn, làm giảm thời gian lưu thông của phân trong ruột.

Thuốc trị táo bón ở trẻ nhanh chóng, hiệu quả

Sử dụng thuốc làm tăng nhu động ruột

Các loại thuốc thuộc nhóm này: castorvil, sữa magiê, diphenyl methan (bisacodyl)…

So với các loại thuốc trị tiêu chảy ở trên thì thuốc làm tăng nhu động ruột đem lại tác dụng nhanh nhưng thường đem theo cơn đau bụng.

-Thuốc làm mềm phân: Thuốc làm phân lỏng, dễ đi ngoài, tuy nhiên cũng dễ gây tiêu chảy.

Các thuốc trong nhóm này gồm có: muối docusate. tuổi.anthraquinone, targserod… có tác dụng mạnh nhưng ít dùng cho trẻ em.

Trên đây là những loại thuốc trị táo bón ở trẻ cực hiệu quả. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>