Thuốc và phương pháp điều trị bệnh tự kỷ

Điều trị bệnh tự kỷ nhằm làm giảm tối đa các triệu chứng, giúp trẻ phát triển và học tập bình thường.

Thuốc và phương pháp điều trị bệnh tự kỷ 1

Điều trị tự kỷ cho trẻ cần tập trung điều chỉnh hành vi và nhận thức

Hành vi và phương pháp điều trị truyền thống

Nhiều chương trình đã giới thiệu các phạm vi của xã hội, ngôn ngữ và hành vi khó khăn liên quan đến bệnh tự kỷ. Một số chương trình tập trung vào việc giảm các vấn đề về hành vi và giảng dạy kỹ năng mới. Ngoài ra phương pháp điều trị bệnh tự kỷ cũng tập trung vào việc giúp trẻ em giao tiếp tốt hơn với người khác.

Thuốc và phương pháp điều trị bệnh tự kỷ 2

Liệu pháp giáo dục rất cần thiết cho trẻ tự kỷ

 – Liệu pháp giáo dục

Trẻ em mắc chứng tự kỷ thường đáp ứng tốt với các chương trình giáo dục có cấu trúc cao. Chương trình thành công thường bao gồm một đội ngũ chuyên gia và một loạt các hoạt động cải thiện kỹ năng xã hội, giao tiếp và hành vi. Trẻ em mầm non được tập trung, can thiệp hành vi cá nhân thường xuyên nên có tiến triển tốt.

Thuốc và phương pháp điều trị bệnh tự kỷ 3

Gia đình đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị tự kỷ cho trẻ

- Liệu pháp gia đình

Cha mẹ và các thành viên gia đình có thể học cách chơi và tương tác với con theo những cách thúc đẩy các kỹ năng tương tác xã hội, quản lý hành vi vấn đề ​​và dạy trẻ các kỹ năng sinh hoạt hàng. Phương pháp điều trị bệnh tự kỷ này giúp trẻ phục hồi nhanh chóng.

Thuốc và phương pháp điều trị bệnh tự kỷ4

Không có thuốc trị bệnh tự kỷ nhưng có thể giúp trẻ kiểm soát các hành vi

- Thuốc

Không có thuốc cải thiện các dấu hiệu chính của bệnh tự kỷ, nhưng một số thuốc có thể giúp kiểm soát các triệu chứng. Ví dụ, thuốc chống trầm cảm có thể sử dụng đối với trẻ hay lo lắng, thuốc chống loạn thần được dùng để điều trị các vấn đề hành vi nghiêm trọng. Các loại thuốc khác có thể được quy định nếu con của bạn hiếu động.

Thuốc và phương pháp điều trị bệnh tự kỷ 5

Một số loại thuốc bổ sung gây ra tác dụng phụ nguy hiểm cha mẹ cần lưu ý vấn đề này

- Quản lý các điều kiện y tế khác
Trẻ em mắc chứng tự kỷ có thể mắc các bệnh khác như động kinh, rối loạn giấc ngủ, sở thích thực phẩm hạn chế hoặc các vấn đề dạ dày. Hãy hỏi bác sĩ làm thế nào để quản lý tốt nhất. Một số loại thuốc bổ sung có thể tương tác và gây ra tác dụng phụ nguy hiểm nên cha mẹ cần lưu ý điều này khi điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ.

Thanh thiếu niên và trẻ tự kỷ có thể có vấn đề với những thay đổi cơ thể, nhận thức xã hội và giao tiếp. Cộng đồng chăm sóc và tổ chức dịch vụ y tế có thể giúp bạn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>