Thương tâm cháu bé 3 tuổi nguy kịch vì ong đốt

Ngày 27/8 vừa qua, một cháu bé đã được nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Nguyên nhân được xác định là do ong vò vẽ đốt. Hiện tại, bé vẫn được điều trị tại bệnh viện.

Thương tâm cháu bé 3 tuổi nguy kịch vì ong đốt 1

Cháu Trọng nhập viện trong tình trạng nguy kịch

Bệnh nhân là cháu bé Lê Nguyễn Trọng là con của chị Thu trú tại Huế. Bé được nhập viện trong tình trạng có nhiều vết thương nặng do côn trùng đốt. Rất may, gia đình đã đưa bé đến bệnh viện điều trị kịp thời, tuy nhiên tình trạng của cháu bé vẫn còn rất nguy kịch.

Câu chuyện thương tâm này diễn ra khi cháu bé ở nhà và bị ong vò vẽ cắn. Lúc chị Thu phát hiện ra những biểu hiện lạ của bé như đi tiểu tiện ra máu, mặt mày xanh xao đã lập tức cho bé tới bệnh viện cấp cứu. Được biết, gia đình chị rất vất vả, hàng ngày, chị phải đi bán rau để kiếm từng đồng nuôi con. Chồng chị làm việc tại đầm phá. Vì vậy, thời gian chăm sóc các bé hàng ngày không nhiều.

Thương tâm cháu bé 3 tuổi nguy kịch vì ong đốt 2

Cháu Trọng và mẹ

Theo các bác sĩ, bé Trọng bị ong vò vẽ đốt quá nhiều, thận bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đi tiểu ra máu là biểu hiện rất nguy hiểm của việc cơ thể không cầm được máu. Vì vậy, cháu đang ở trong tình trạng rất nguy kịch, cần phải điều trị nhanh chóng. Giải pháp hữu hiệu lúc này là cần phải lọc máu để cứu sống bé.

Tuy nhiên, gia đình của bé vẫn còn rất khó khăn. Để có tiền chữa trị cho bé, gia đình đã phải chạy vạy khắp nơi để đi vay. Hiện tại, gia đình đang rất lo lắng vấn đề trả viện phí cho bé. Đậc biệt, chi phí lọc máu rất cao cho bé Trọng rất cao. Vì vậy, rất cần sự chung tay góp sức của tất cả mọi người.

Thương tâm cháu bé 3 tuổi nguy kịch vì ong đốt 3

Bé trọng hiện đang trong tình trạng nguy kịch rát cần sự giúp đỡ của tất cả mọi người

Những trường hợp như của bé Trọng xảy ra không phải là ít. Các bậc phụ huynh cần quan tâm hơn nữa đến con em mình. Đặc biệt, khi trẻ còn nhỏ, chưa nhận thức được nhiều về thế giới xung quanh. Các bậc cha mẹ nên giúp trẻ tránh những đồ vật nguy hiểm chứa điện, lửa và côn trùng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Không nên cho bé ở nhà 1 mình khi chưa tìm được người chăm sóc bé.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>