Tiêm thuốc tại bệnh viện, hàng loạt sản phụ bị co giật

Tại bệnh viện sản nhi Cà Mau ngày 14/9 vừa qua đã xảy ra tình trạng sau khi bác sĩ tiêm thuốc, hàng loạt sản phụ tại đây đã xảy ra tình trạng co giật, có nhiều dấu hiệu bất thường.

 

Tiêm thuốc tại bệnh viện, hàng loạt sản phụ bị co giật 1

Bệnh viện sản nhi Cà Mau – nơi xảy ra vụ việc

Nhận được thông tin, bác sĩ Đỗ Nguyệt Mãn trực tại ca buổi tối ngày 14/9 cho biết sau khi thực hiện tiêm cho các sản phụ, tổng cộng là 5 người, thấy các dấu hiệu bất thường như run, co giật, các bác sĩ tại đây đã thực hiện cấp cứu điều trị cho bệnh nhân khôi phục sức khỏe. Theo đó, bác sĩ Mãn cho rằng, đây là hiện tượng run tiêm truyền.

Nói rõ hơn về việc tiêm thuốc dẫn tới hiện tượng run tiêm truyền của bệnh nhân, bác sĩ Mãn nói, đây là những trường hợp đầu tiên sau khi tiêm thuốc xảy ra tình trạng này. Dung dịch hỗn hợp được tiêm là  Combikit 0,1g và Newtiam 0,1g.

Rất may, các bệnh nhân đã được điều trị kịp thời và dần hồi phục sức khỏe. Tuy nhiên, một số người nhà bệnh nhân cho biết, các sản phụ vẫn còn hoang mang và sợ tiêm mỗi lần bác sĩ tiếp xúc.

Tiêm thuốc tại bệnh viện, hàng loạt sản phụ co giật 2

Sản phụ vẫn còn rất hoang mang sau khi được điều trị chứng co giật tại bệnh viện

Vấn đề tiêm thuốc cho sản phụ và gặp phải những phản ứng phụ đã được nhắc đến rất nhiều trong dư luận thời gian gần đây. Thậm chí, có không ít vụ vì sốc thuốc phản vệ đã dẫn tới tử vong. Đối với những sản phụ mang thai việc giữ gìn sức khỏe là điều rất quan trọng. Vì nó gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi sau này.  Các sản phụ cần cẩn trọng hơn với việc điều trị bệnh bằng thuốc trong thời gian thai nghén.  Việc liên tiếp xảy ra tình trạng sốc thuốc trên đã gây ra sự hoang mang trong dư luận. Những trường hợp thương tâm thì đã quá rõ ràng. Mới đây, một người chị vì quá thương xót em gái (là sản phụ) chết tại bệnh viện đã “ra đi” theo.

Tiêm thuốc tại bệnh viện, hàng loạt sản phụ co giật 3

Đám tang chị Phượng (sản phụ tử vong tại bệnh viện)

Thiết nghĩ, cần có sự kiểm định gắt gao hơn nữa về chất lượng thuốc cũng như những tác dụng phụ trước khi đem nó vào áp dụng thực tế để tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>