Tiểu đường tuýp 2 ăn gì

Bệnh tiểu đường tuýp 2 đang trở thành đại dịch của toàn cầu bởi tốc độ gia tăng nhanh chóng, theo thống kê cứ 10 người mắc tiểu đường thì có tới 9 người là bị tiểu đường tuýp 2. Không giống như tiểu đường tuýp 1, tiểu đường tuýp 2 hoàn toàn có thể quản lý được bằng chế độ ăn uống, vận động và thuốc uống. Vậy người tiểu đường tuýp 2 ăn gì để quản lý được bệnh của mình.

Để quản lý được bệnh tiểu đường tuýp 2 người bệnh nên ăn các loại thực phẩm, thức ăn không gây tăng đường huyết để có thể tránh xa nguy cơ gặp phải biến chứng tiểu đường. Dưới đây là danh sách các thực phẩm dành cho bệnh tiểu đường tuýp 2.

Tiểu đường tuýp 2 ăn gì ?

1. Đậu đỗ

Đậu (bao gồm đen, trắng, hải quân, lima, pinto, garbanzo, đậu nành, và thận) là một sự kết hợp chiến thắng của carbohydrate chất lượng cao, nạc protein, và chất xơ hòa tan giúp ổn định lượng đường trong máu của cơ thể của bạn và giữ đói trong kiểm tra. Đậu cũng không tốn kém, linh hoạt, và hầu như không có chất béo.

Tiểu đường tuýp 2 ăn gì2. Bột yến mạch

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn một chế độ ăn giàu ngũ cốc nguyên hạt và các loại thực phẩm nhiều chất xơ có thể làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường bằng từ 35 đến 42 phần trăm. Một nguồn tuyệt vời của cả hai là bột yến mạch trái tim khỏe mạnh: Nó được đóng gói với chất xơ hòa tan, mà làm chậm sự hấp thu glucose từ thức ăn trong dạ dày – giữ lượng đường trong máu được kiểm soát. Đầu bột yến mạch với 1 đến 2 muỗng canh hồ đào cắt nhỏ, hạnh nhân, quả óc chó hoặc để thêm protein và chất béo lành mạnh, ổn định lượng đường trong máu hơn nữa.

3. Cá hồi

Omega-3 từ thực phẩm giúp giảm nguy cơ bệnh tim, đó là quan trọng đối với những người có bệnh tiểu đường type 2, có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch. (Theo thời gian, lượng đường trong máu cao có thể dẫn đến tiền gửi tăng của nguyên liệu béo trong mạch máu, góp phần tắc nghẽn của động mạch.) Cá hồi  hoặc cá mòi không chỉ giàu omega 3 nhưng cũng chứa một lành mạnh ít chất béo và protein kết hợp làm chậm sự hấp thụ của cơ thể của carbohydrates, giữ lượng đường trong máu ổn định

Tiểu đường tuýp 2 ăn gì

4. Hạnh nhân

Hạnh nhân không ướp muối cung cấp một lành mạnh, carb thấp kết hợp của các chất béo không bão hòa đơn cộng với magiê, mà được cho là công cụ trong việc chuyển hóa carbohydrate. Một nghiên cứu lớn của Đại học Harvard phát hiện ra rằng việc bổ sung magiê hàng ngày cao làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường phát triển 33 phần trăm. Do đó, bao gồm nhiều thực phẩm giàu magiê như hạnh nhân, hạt bí ngô, rau bina, củ cải Thụy Sĩ và trong chế độ ăn uống của bạn là một động thái thông minh.

Tiểu đường tuýp 2 ăn gì5. Bông cải xanh

Chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ, rau nonstarchy (chẳng hạn như bông cải xanh, rau bina, nấm, và ớt) là một nguồn lý tưởng của các carbohydrate chất lượng cao. Bởi vì các hàm lượng calo thấp, rau giàu dinh dưỡng có tác động thấp trên đường trong máu, họ đang là một phần không thể thiếu trong kế hoạch thực phẩm bệnh tiểu đường của bạn. Đối với hầu hết mọi người (bao gồm cả những người tìm kiếm để giảm cân), đây là một nhóm thực phẩm không sao ăn nhiều như bạn muốn!

Tiểu đường tuýp 2 ăn gì6. Quả bơ

Bơ là cao trong chất béo không bão hòa đơn , thường được coi là một trong những lành mạnh của các chất béo. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng một chế độ ăn uống nhiều chất béo không bão hòa đơn và ít hydrat-cacbon chất lượng thấp có thể cải thiện độ nhạy cảm insulin. Chất béo không bão hòa đơn cũng cải thiện sức khỏe tim mạch – một lợi ích đặc biệt quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường, những người có nguy cơ gia tăng bệnh tim và đột quỵ.

Tiểu đường tuýp 2 ăn gìTrên đây là danh sách các thực phẩm mà người tiểu đường nên ăn, đồng thời cùng với chế độ ăn uống người bệnh kết hợp với chế độ vận động hợp lý sẽ nhanh chóng giúp ổn định đường huyết để phòng ngừa biến chứng.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>