Tìm cách trị ngứa vùng kín cho phụ nữ

Ngứa vùng kín hay ngứa âm đạo là một vấn đề sinh lý phổ biến mà phụ nữ phải đối mặt. Việc tìm ra cách trị ngứa vùng kín hiệu quả là điều nhiều chị em quan tâm, thắc mắc.

cách trị ngứa vùng kín

Ngứa vùng kín có nhiều nguyên nhân như vệ sinh bộ phận sinh dục không đúng cách dẫn đến ngứa. Đó cũng là lý do vì sao các bác sĩ thường khuyên chị em phụ nữ rửa sạch bộ phận sinh dục sau khi đi vệ sinh và thay quần lót đều đặn 2 lần một ngày.

Âm đạo phụ nữ có các vi khuẩn lành mạnh giúp duy trì cân bằng độ pH. Tuy nhiên, khi các vi khuẩn có hại lấn át các vi khuẩn có lợi thì bạn dễ bị ngứa, và có mùi hôi.

cách trị ngứa vùng kín 2

Vậy cách trị ngứa vùng kín nào là hiệu quả?

Bạn có thể lựa chọn phương pháp dùng thuốc uống hoặc dùng gel bôi vào âm đạo.

Bạn nên mặc đồ lót chất liệu cotton để vùng kín luôn khô ráo và không làm bạn cảm thấy ẩm ướt.

cách trị ngứa vùng kín 3

Hãy nhớ thay đồ lót 2 lần một ngày nhé.

Rửa âm đạo bằng dung dịch vệ sinh cũng giúp vùng kín sạch sẽ và duy trì độ pH.

Có thể bạn chưa biết phản ứng dị ứng cũng gây ngứa âm đạo, do đó không nên sử dụng nước hoa có mùi quá mạnh hay xà phòng để rửa vùng kín. Bạn cũng có thể dị ứng với vải polyester nên hãy cẩn thận khi chọn đồ lót.

Nếu sau khi thực hiện đầy đủ các biện pháp vệ sinh và cách trị ngứa vùng kín như trên mà tình trạng của bạn không thuyên giảm thì hãy đến gặp bác sĩ để được  tư vấn.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, vì vậy bạn nên quan tâm tới sức khỏe vùng kín để tránh gặp những vấn đề đáng xấu hổ sau này.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>