Tìm hiểu 3 dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Việt Nam, tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung khoảng 14/100.000 nữ giới. Đây là căn bệnh rất nguy hiểm trong khi những dấu hiệu ung thư cổ tử cung thường không rõ ràng và ít phát hiện kịp thời.

 

Tìm hiểu dấu hiệu ung thư cổ tử cung 1

Ung thư cổ tử cung là loại ung thư phổ biến nhất ở nữ giới

Ung thư cổ tử cung là loại ung thư ở nữ  giới phổ biến nhất trên thế giới. Tỷ lệ tử vong do bệnh gây ra chỉ đứng sau ung thư vú. Bệnh xuất hiện khi có tế bào ung thư xuất hiện ở mô tử  cung, chủ yếu là do virut HPV gây ra. 3 dấu hiệu ung thư cổ tử cung thường thấy sau đây sẽ giúp bạn nhận biết và sớm điều trị căn bệnh nguy hiểm này:

- Ra máu bất thường:

Một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học ở Mỹ đã tiến hành thăm dò khoảng 150.000 người phụ nữ về việc xếp hạng triệu chứng bất thường cửa sức khỏe, liên quan tới bệnh ung thư phụ khoa mà họ lo lắng nhất. Kết quả có trên 80% chị em phụ nữ lựa chọn hiện tượng ra máu bất thường, xuất hiện khí hư  âm đạo là triệu chứng ở vị trí số 1. Đó chính là sự  nhận định hoàn toàn chính xác bởi ra máu không bình thường chính là dấu hiệu điển hình cảnh báo cho bệnh ung thư phụ khoa, đặc biệt là ung thư  cổ tử cung.

Tìm hiểu dấu hiệu ung thư cổ tử cung 2

Ra máu bất thường có thể là dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Có 3 trường hợp ra máu bất thường cần phải khám chữa ngay lập tức đó là: lượng máu ra quá nhiều, thời gian xuất hiện nhiều và tần suất ngày càng tăng. Hiện tượng ra máu giữa kì kinh nguyệt với những người có chu kì ổn định hay rỉ máu, xuất hiện máu sau thời kì mãn kinh chính là biểu hiện vô cùng nguy hiểm.

-  Đau bụng dưới hoặc đầy bụng:

Có rất nhiều người nghĩ rằng đầy bụng hoặc đau bụng dưới có thể liên quan tới những bệnh lí về dạ dày, về hệ tiêu hóa. Do đó, họ thường tự chữa trị bằng những loại thuốc giảm đau, dược liệu quanh nhà…Có rất ít người chủ động tới phòng khám để được tư vấn và điều trị khi nhận thấy những dấu hiệu trên, tuy nhiên họ lại không nhận ra rằng đây là dấu hiệu ung thư cổ tử cung hết sức nguy hiểm.

Tìm hiểu dấu hiệu ung thư cổ tử cung 3

Đau bụng dưới cũng có thể là biểu hiện của ung thư cổ tử cung

Tuy nhiên, nếu những cơn đau trên thường xuyên tái phát, kéo dài 2-3 tuần, đau tức bụng, kèm theo hiện tượng mệt mỏi, chán ăn thì đó có thể là dấu hiệu ung thư cổ tử cung hoặc ung thư buồng trứng.

- Thường xuyên mệt mỏi, sụt cân:

Đó có thể là biểu hiện thường thấy ở những người làm việc gắng sức, lao động nhiều hoặc chịu áp lực về tâm lí. Nếu sau một thời gian nghỉ ngơi, thư  giãn mà không cảm thấy cơ thể khỏe hơn thì bạn nên lưu tâm tới vấn đề này. Cơ thể giảm cân hơn 10% cân nặng trong vài tuần, thường xuyên mệt mỏi, chán ăn…đó rất có thể là biểu hiện của ung thư cổ tử cung hoặc những bệnh mãn tính khác.

Một vài dấu hiệu ung thư cổ tử cung nêu trên sẽ giúp chị em hình dùng rõ hơn về những thay đổi bất thường có thể xảy ra với cơ thể của mình. Thay vì chủ quan, cố gắng chịu đựng những triệu chứng đó, mỗi người nên chủ động tới các phòng khám chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>