Tìm hiểu bệnh gút – căn bệnh ‘nhà giàu’

Khi tìm hiểu bệnh gút, người ta vẫn thường nói đó là bệnh của nhà giàu. Theo số liệu thống kê, bệnh nhân khá giả, giàu có chiếm tỉ lệ phần trăm rất cao mắc chứng bệnh này.

Tìm hiểu về bệnh gút, ta có thêm thuật ngữ nữa đó là bệnh thống phong, hay viêm khớp. Hiện nay có rất nhiều các loại thuốc bất lực với căn bệnh này. Người ta dễ đoán nhầm nó là viêm khớp thông thường như đau nhức ngày lạnh, ngồi nhiều tê mỏi hay do sao đó mà trấn thương, căng bóng… dẫn đến chủ quan.

Tìm hiểu bệnh gút

Nhưng thực chất là mắc bệnh gút. Khi nồng độ axit uric trong cơ thể quá cao tạo thành lắng đọng ở khớp và gây nhức buốt vô cùng.

Bệnh gút tiến triển từ 10 – 20 năm trở lại đây, thường xuất hiện ở khớp ngón chân, cổ chân, cổ tay, khuỷa tay, lớp sụn… Bất cứ ai và độ tuổi nào cũng dễ mắc căn bệnh này.

Về thực phẩm

Tìm hiểu về bệnh gút, chúng tôi xin cung cấp với các bạn nguyên nhân gây căn bệnh này xuất phát từ đồ ăn hàng ngày. Bệnh nhân đã ăn quá nhiều  thực phẩm chứa chất purin như thịt chó, thịt bò, thịt thú rừng, phủ tạng, đồ hải sản…  Chính vì thành phần dinh dưỡng này mà dân gian gọi đây là bệnh nhà giàu.

Tìm hiểu bệnh gút do thực phẩm gây ra

Đồ hải sản làm tăng nồng độ axit uric cao

Cách chữa trị hiệu quả

Sử dụng thuốc kháng sinh để giảm đau và kết hợp với thuốc Đông y để làm tan axit uric trong xương.

Giảm cân để giảm các biến chứng gây hại cho cơ thể.

Kiêng khem điều độ, tuyệt đối không sử dụng đồ ăn gây tăng axit uric như đã nêu ở trên và đồ uống kích thích.

Tìm hiểu bệnh gút  với những thực phẩm chữa bệnh

Lá sake giúp giảm nhanh cơn đau, chữa gút hiệu quả

Tăng cường vận động để cơ thể khỏe mạnh và không bị co rút.

Mặc ấm trong những ngày trời lạnh để không ảnh hưởng đến xương, gây đau phát sinh.

Có thể hái lá sake già về sắc lấy nước uống, chống axit uric.

Nhìn chung, khi tìm hiểu bệnh gút, bệnh nhân cần xác định tâm  lý mình đang có bệnh nên phải biết giữ gìn và khắt khe với bản thân để cơ thể nhanh hồi phục.

T.C

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>