Tìm hiểu bệnh lao: ảnh hưởng của lao tới thai nhi

Bệnh lao là bệnh truyền nhiễm hàng đầu trên toàn thế giới ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bệnh lao và ảnh hưởng của nó.

 

Theo một bài viết trên báo phụ nữ được viết bởi Edward Newton, ông nói rằng 1/3 dân số thế giới bị nhiễm trùng bởi Mycobacterium tuberculosis. Nhiều phụ nữ mang thai bị nhiễm bệnh lao có tác động tiêu cực đến thai nhi và cũng có thể gây biến chứng cho mẹ. Tìm hiểu bệnh lao và biến chứng của nó sẽ giúp bạn phòng ngừa tối đa nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con.

1. Các biến chứng của thai nhi

Tìm hiểu bệnh lao: ảnh hưởng của lao tới thai nhi 1

Sảy thai hoặc thai chết lưu có thể xảy ra nếu người mẹ bị bệnh lao

Sẩy thai và thai chết trong tử cung có nhiều khả năng xảy ra ở phụ nữ mang thai bị mắc bệnh lao.  Do đó, bạn cần tìm hiểu bệnh lao 1 cách chi tiết. Tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh lên tới 18,7 % khi bà mẹ được chẩn đoán hoặc điều trị lao trong thai kỳ. Bà mẹ được điều trị sớm có ít biến chứng hơn. Ormerod cũng cho biết một nghiên cứu của Ấn Độ cho thấy tỷ lệ tăng gấp đôi do sinh non, sinh nhẹ cân và nhỏ hơn tuổi thai ở trẻ sinh ra từ bà mẹ có bệnh lao.

2. Lao bẩm sinh

Tìm hiểu bệnh lao: ảnh hưởng của lao tới thai nhi 2

Trẻ có thể bị lao bẩm sinh khi người mẹ mắc bệnh lao

Lao bẩm sinh là rất hiếm. Lao bẩm sinh trở nên rõ ràng 2-3 tuần sau khi sinh bé. Em bé có thể bị sốt, suy hô hấp và gan to. Trẻ sơ sinh có thể hôn mê hoặc khó chịu

3. Các biến chứng của mẹ

Tìm hiểu bệnh lao: ảnh hưởng của lao tới thai nhi 3

Người mẹ có thể tử vong trong khi sinh con nếu nhiễm vi khuẩn lao

Các phụ nữ được chẩn đoán vào cuối thai kỳ có tỷ lệ tử vong tăng lên gấp bốn lần và tỷ lệ nhiễm độc thai nghén khi mang thai tăng lên. Bệnh lao là hoàn toàn có thể chữa được nếu được điều trị đúng cách 4-9 tháng theo BabyCenter.com.

Trên đây là những biến chứng nguy hiểm của bệnh lao ảnh hưởng đến thai nhi và sản phụ. Tìm hiểu bệnh lao phần nào giúp bạn hiểu được những biến chứng nguy hiểm của nó. Phụ nữ trước khi mang thai cần kiểm tra cần thận để có cách đề phòng hiệu quả.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>