Tìm hiểu bệnh lao: Biến chứng của lao trong thai kì

Bệnh lao là bệnh truyền nhiễm hàng đầu trên toàn thế giới đặc biệt ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bệnh lao và ảnh hưởng của nó trong thai kì.

 

Nhiều phụ nữ mang thai bị nhiễm bệnh trong khi mang thai. Lao đã được biết đến tác động tiêu cực đến thai nhi và cũng có thể gây biến chứng cho mẹ. Tìm hiểu bệnh lao trong thai kì la điều cần thiết. Từ đó bạn có thể phòng tránh những biến chứng nguy hiểm của lao.

1. Các biến chứng của thai nhi

Tìm hiểu bệnh lao: biến chứng của lao trong thai kì 1

Sẩy thai và thai chết trong cổ tử cung có thể xảy ra với phụ nữ mang thai mắc bệnh lao

Sẩy thai và thai chết trong tử cung có nhiều khả năng xảy ra ở phụ nữ mang thai khi mắc bệnh lao. Sản khoa tử vong đã tăng gấp 6 lần trong một nghiên cứu được một bài báo được viết vào năm 2001 bởi P. Ormerod. Một nghiên cứu khác trong cùng một bài viết đã trích dẫn một phần trăm tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh khi 18,7 % bà mẹ được chẩn đoán hoặc điều trị lao trong thai kỳ. Bà mẹ được điều trị sớm có ít biến chứng hơn. Một nghiên cứu của Ấn Độ cho thấy tỷ lệ tăng gấp đôi do sinh non, sinh nhẹ cân và nhỏ hơn tuổi thai ở trẻ sinh ra từ bà mẹ có bệnh lao.

2. Lao bẩm sinh

Tìm hiểu bệnh lao: biến chứng của lao trong thai kì 2

Lao bẩm sinh có thể biểu hiện rõ ràng ở trẻ từ 2-3 tuần tuổi sau khi sinh

Lao bẩm sinh là rất hiếm. Lao bẩm sinh trở nên rõ ràng 2-3 tuần sau khi sinh. Em bé có thể bị sốt, suy hô hấp và gan to. Trẻ sơ sinh có thể hôn mê hoặc khó chịu theo một bài báo trên tạp chí Ấn Độ của bệnh lao bằng văn bản của V. Arora và R. Gupta. Ngực của trẻ khi chụp X-quang sẽ cho bất những dấu hiệu bất thường. Đây là lý do vì sao các bà mẹ khi mang thai cần tìm hiểu bệnh lao và ảnh hưởng của nó đến thai nhi.

3. Các biến chứng của mẹ

Tìm hiểu bệnh lao: biến chứng của lao trong thai kì 3

Phụ nữ được chuẩn đoán nhiễn lao vào giai đoạn cuối thai kì khả năng tử vong trong khi sinh rất cao

Các phụ nữ được chẩn đoán lao vào cuối thai kỳ có khả năng sản phụ tử vong tăng lên gấp bốn lần và tỷ lệ nhiễm độc thai nghén khi mang thai tăng lên . Bệnh lao là hoàn toàn có thể chữa được nếu được điều trị đúng cách từ 4-9 tháng.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>