Tìm hiểu bệnh rong kinh là gì và cách khắc phục

Vẫn có những bạn nữ nhầm tưởng rong kinh là kinh nguyệt bởi nó liền kề nhau. Vậy rong kinh là gì và cách khắc phục căn bệnh này ra sao?

Bệnh rong kinh là gì? Bạn có thể hiểu nôm na rằng, khi chu kì kinh nguyệt của bạn kéo dài 7 ngày, thì ngày thứ 8,9, 10 vẫn còn ra huyết nhưng ít và nhỏ giọt, thì đó là bạn đang bị rong kinh.

Như vậy rong kinh là hiện tượng kinh nguyệt kéo dài. Cũng có trường hợp rong kinh đến bất thường trong tháng, làm bạn luôn trong tình trang mệt mỏi, căng thẳng và chán ăn.

Nguyên nhân của bệnh rong kinh

Rong kinh là gì? 1

Tuổi dậy thì: Quá trình trẻ ở độ tuổi dậy thì thường kinh nguyệt không ổn định dẫn đến rong kinh. Máu không đông, sẫm màu sau đó có cục máu đông. Điều này sẽ làm các bạn nữ đau bụng hoa mắt, thiếu máu thậm chí phải nhập viện để tiêm thuốc giảm đau.

Khi sốt cao, khí hư ra nhiều và uống thuốc kháng sinh nặng trong tháng, cũng làm cho chu kì kinh nguyệt đến chậm và gây rong kinh.

Bên cạnh đó, việc thay đổi môi trường từ nóng sang lạnh, di chuyển từ nước này sang nước khác cũng làm cơ thể chưa kịp thích nghi, gây mệt mỏi và rong kinh. Vậy rong kinh là gì và biểu hiện của bệnh rong kinh thường gặp ở phụ nữ như thế nào?

Ở giai đoạn sinh nở: Phụ nữ rất dễ bị viêm nhiễm từ vùng nhau thai, do dụng cụ sinh mổ hoặc bị nhiễm trùng, phát sinh ra các bệnh nội mạc tử cung, ung thư, hay bệnh lí tuyến yên, buồng trứng…

Ở giai đoạn tiền mãn kinh: Kinh nguyệt thất thường, kèm theo đó dấu hiệu tuổi già gây nóng tính, bốc hỏa và bồn chồn không yên, cũng tác động không nhỏ đến chu kì và gây rong kinh.

Rong kinh là gì? 2

Khắc phục triệu chứng rong kinh

Để khắc phục triệu chứng rong kinh kéo dài, bạn nên thư giãn, nghỉ ngơi, bổ sung các chất sắt, canxi, ăn nhạt, tránh ăn đồ ngọt. Thực phẩm cung cấp đủ dinh dưỡng có trong ngũ cốc, thịt bò, trứng… Tránh dùng nước có gas vì nó làm bạn thêm đau bụng và khó chịu.

Rong kinh là gì? 3

Bạn cũng có thể uống một cốc trà ấm để cân bằng nhiệt độ trong cơ thể, tránh để hạ huyết áp và ra nắng. Chườm khăn ấm lên bụng khi cơn đau buốt tác động và kết hợp với các bài tập để cơ thể được khỏe mạnh.

Với những thông tin tên bạn đã trả lời được câu hỏi Rong kinh là gì và cần phải làm gì khi bị rong kinh. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và yêu đời.

T.C

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>