Tìm hiểu biểu hiện bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam và nữ là khác nhau.

bieu-hien-benh-sui-mao-ga

Ở phụ nữ, bệnh sùi mào gà có biểu hiện là các mụn nhỏ sau đó to dần lên. Ở nam giới, các mụn này trông như mụn cóc.

Một người có thể chỉ bị một mụn nhưng cũng có thể có nhiều mụn tạo thành cụm.

Những cái mụn này thường không đau, mặc dù một số người có thể bị ngứa và kích ứng, đặc biệt nếu mụn mọc ở xung quanh hậu môn.

bieu-hien-benh-sui-mao-ga-2

Một số người bị chảy máu ở những cái mụn này khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn tránh xa quan hệ tình dục cho đến khi bệnh sùi mào gà được chữa khỏi hoàn toàn.

Mụn cóc phát triển gần hoặc bên trong niệu đạo có thể làm gián đoạn dòng chảy bình thường của nước tiểu. (Niệu đạo là ống kết nối với bang quang để nước tiểu đi qua).

Những nơi phổ biến mà bệnh sùi mào gà phát triển ở nữ giới là xung quanh âm hộ, xung quanh hậu môn, giữa âm đạo và hậu môn, niệu đạo.

bieu-hien-benh-sui-mao-ga-3

Tránh quan hệ tình dục khi có biểu hiện bệnh sùi mào gà

Những nơi phổ biến mà bệnh sùi mào gà phát triển ở nam giới là trên dương vật, trên quy đầu, xung quanh hậu môn, trong niệu đạo, giữa hậu môn và bìu.

Bạn nên đến trung tâm y tế để được tư vấn khám và điều trị kịp thời nếu bạn nghi ngờ mình bị bệnh sùi mào gà.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>