4 nguyên nhân cơ bản khiến bạn bị đau lưng

Đau lưng thường là triệu chứng cấp tính hoặc nếu không điều trị thì sẽ trở thành mãn tính. Tìm hiểu các nguyên nhân bị đau lưng sẽ giúp bạn biết cách đối phó với bệnh này một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Vậy các nguyên nhân dưới đây thì nguyên nhân nào khiến bạn bị đau lưng?

Tìm hiểu các nguyên nhân bị đau lưng

Thông thường, các nguyên nhân của bệnh này rất khó xác định. Bệnh đau lưng kéo dài từ vài ngày đến vài tuần. Hầu hết đau lưng cấp tính là do chấn thương ở lưng hay một tình trạng thoái hóa như viêm khớp.

Hầu hết các trường hợp gây đau lưng không do các bệnh lý nghiêm trọng gây nên mà chỉ đơn giản là do bong gân,  chấn thương nhẹ hoặc một dây thần kinh bị chèn ép hay bị kích thích.

Các nguyên nhân cụ thể có thể gây nên đau lưng là:

1. Nguyên nhân bị đau lưng do thoái hóa xương khớp

Tìm hiểu các nguyên nhân bị đau lưng

Tuổi già gây nên lão hóa xương khớp

Đàn ông và phụ nữ ở độ tuổi 30, 40 hoặc 50 có tỷ lệ mắc bệnh cao do sự kết hợp của các yếu tố mà thường xuất hiện ở tuổi trung niên. Ở giai đoạn này sức mạnh của xương, độ đàn hồi cơ bắp và trương lực cơ đã bắt đầu suy giảm. Các đĩa đệm ở cột sống trở nên khô hơn và kém linh hoạt.

2. Nguyên nhân bị đau lưng do trọng lượng

Tìm hiểu các nguyên nhân bị đau lưng

Bà bầu bị đau lưng

Thừa cân hoặc béo phì, đặc biệt là nếu cân nặng quá cao nhất là ở người béo bụng hoặc phụ nữ có thai làm tăng áp lực lên cột sống gây đau lưng. Người béo phì rất hay bị đau lưng do đau thần kinh tọa hay thoát vị đĩa đệm.

Có thể bạn muốn đọc : thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì?

3. Nguyên nhân bị đau lưng do tư thế làm việc sai và ít vận động

Tìm hiểu các nguyên nhân bị đau lưng

Bê vật nặng khiến bạn bị đau lưng

Ngồi ở ghế văn phòng trong nhiều giờ tại một thời điểm có thể gây ra đau lưng hoặc làm trầm trọng thêm nỗi đau hiện tại. Ít vận động, tập thể dục thể thao cũng gây ra đau lưng hoặc có thể làm cơn đau lưng trầm trọng hơn.

4. Nguyên nhân bị đau lưng do bệnh lý khác.

Tìm hiểu các nguyên nhân bị đau lưng

Đau lưng do một số bệnh phụ khoa của nữ giới.

 

Các bệnh lý có triệu chứng đau lưng kèm theo như:

  • Sỏi thận hoặc nhiễm trùng thận
  • Phình động mạch chủ
  • Các khối u ( lành tính hoặc ác tính )
  • Một số bệnh phụ khoa của nữ giới.
  • Than yeu

Ngoại trừ yếu tố thoái hóa xương khớp do thời gian và các bệnh lý khó tránh thì các nguyên nhân còn lại bạn hoàn toàn có thể phòng tránh được. Do vậy việc tìm hiểu các nguyên nhân cũng là một phần quan trọng góp phần gây nên triệu chứng đau lưng mà bạn đang gặp phải.

Bạn có muốn biết về cách chữa đau lưng?

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>