Tìm hiểu chứng khô âm đạo ở phụ nữ

Theo thống kê, có tới 10-40% phụ nữ bước vào độ tuổi trung niên mắc chứng khô âm đạo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiệu chứng khô âm đạo ở phụ nữ để phòng tránh căn bệnh này hiệu quả.

Tìm hiểu chứng khô âm đạo ở phụ nữ 1

Khô âm đạo ở phụ nữ là chứng bệnh nhiều chị em gặp phải. Bệnh làm cho chị em phụ nữ rất mặc cảm, mất hứng thú trong “chuyện ấy” và đau khi giao hợp. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra cho các bạn cái nhìn sâu sắc hơn về căn bệnh này:

Nguyên nhân gây chứng khô âm đạo ở phụ nữ 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh này như:

– Do thói quen thụt rửa âm đạo quá nhiều, vệ sinh bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ nhiều lần trong ngày

– Do khoảng thời gian sau quá trình sinh nở dẫn đến những thay đổi từ bên trong cơ thể

– Do thiếu hụt lượng  estrogen trong âm đạo

– Do quá trình mệt mỏi, căng thẳng dẫn đến việc không hòa hợp trong “chuyện ấy” nên để xảy ra tình trạng khô âm đạo

Tìm hiểu chứng khô âm đạo ở phụ nữ 2

Thói quen vệ sinh cũng có thể gây ra chứng khô âm đạo ở phụ nữ

Với những nguyên nhân trên, có thể khẳng định rằng, chứng bệnh này rất dễ xảy ra đối với các chị em phụ nữ. Đặc biệt là ở những người đã kết hôn. Những sự thay đổi bất thường bên trong cơ thể cũng có thể là dấu hiệu bệnh khô âm đạo. Vì vậy, việc lưu ý để phát hiện bệnh sớm là điều cần thiết.

Triệu chứng khô âm đạo ở phụ nữ

Khi phát hiện những triệu chứng sau, bạn cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn trực tiếp. Triệu chứng của bệnh thể hiện rõ ràng ở những dấu hiệu sau:

– Vùng kín cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, không thể tập trung trong công việc

–  Đau rát vùng âm đạo đặc biệt là mỗi lần đi tiểu

– Đau trong quá trình giao hợp

– Mất cảm giác trong chuyện chăn gối

Tìm hiểu chứng khô âm đạo ở phụ nữ 3

Khô âm đạo ở phụ nữ gây mất cảm giác trong chuyện chăn gối

Đây là 4 triệu chứng phổ biến nhất của bệnh khô âm đạo ở phụ nữ. Khi gặp những dấu hiệu bất thường này bạn cần theo dõi thường xuyên, xác định nguyên nhân cộng với sự tư vấn của bác sĩ để điều trị bệnh kịp thời.

Cách phòng tránh chứng khô âm đạo ở phụ nữ

Để chấm dứt căn bệnh này, lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn như sau:

– Thay đổi thói quen vệ sinh âm đạo: một trong những nguyên nhân gây ra bệnh xuất phát từ thói quen sinh hoạt hàng ngày của chị em. Nhiều bạn gái lạm dụng quá nhiều dung dịch vệ sinh phụ nữ, thụt rửa nhiều lần trong ngày làm cho âm đạo bị khô.

– Dùng gel bôi trơn: việc sử dụng giải pháp này sẽ giúp bạn làm ẩm và bôi trơn âm đạo, góp phần khắc phục tình trạng khô âm đạo. Tuy nhiên, việc sử dụng gel bôi trơn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ. Không nên lạm dụng quá nhiều giải pháp này.

– Thực đơn cho người bệnh: khi mắc bệnh, các chị em phụ nữ nên chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng của mình. Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên bổ sung đậu tương vào thực đơn hàng ngày. Thành phần của đậu tương giúp bạn khắc phục và cải thiện tình trạng bệnh nhanh chóng.

Tìm hiểu chứng khô âm đạo ở phụ nữ 4

Tìm ra chế độ dinh dưỡng hợp lý cho chị em phụ nữ

– Bổ sung vitamin E: vitamin E không chỉ là loại thần dược cực tốt cho da mà còn hỗ trợ điều trị bệnh khô âm đạo ở phụ nữ hiệu quả. Vitamin E giúp hồi phục và cải thiện chức năng sinh dục ở phụ nữ, kích thích sự ham muốn của phụ nữ trong chuyện chăn gối.

– Giữ cho đồ lót luôn sạch sẽ:  bạn nên phơi đồ lót ở nơi thoáng mát, khô ráo, không nên mặc quần áo ẩm. Đồ lót được vệ sinh tốt sẽ hỗ trợ quá trình điều trị bệnh hiệu quả.

Chứng khô âm đạo ở phụ nữ cần được phát hiện sớm để đưa ra giải pháp điều trị hiệu quả.

NamThaoDuoc.Com chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>