Tìm hiểu dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết bằng hình ảnh

Sốt, phát ban, đau nhức xương khớp và cơ bắp, đau đầu là những dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết phổ biến và rõ ràng nhất.

Sốt xuất huyết là bệnh rất phổ biến ở khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Bệnh lây truyền chủ yếu qua muỗi. Sốt xuất huyết có thể phát triển thành dịch và có thể gây biến chứng nghiêm trọng nếu không được điều trị đúng cách.

Tìm hiểu dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết bằng hình ảnh 1

Muỗi trung gian lây bệnh sốt xuất huyết

Nếu nghi ngờ bị mắc sốt xuất huyết, người bệnh cần được đi khám và theo dõi tại bệnh viện càng sớm càng tốt. Để giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về các dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết, bài viết này cung cấp một số hình ảnh về các triệu chứng của bệnh.

Tìm hiểu dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết bằng hình ảnh

Xuất huyết dưới da do sốt xuất huyết

Thông  thường triệu chứng rõ rệt nhất của bệnh sốt xuất huyết là phát ban trên da với những mụn nhỏ màu đỏ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sốt xuất huyết làm cho da của người bệnh đổi màu. Tổn thương da trong trường hợp này gây đau đớn và nghiêm trọng hơn vì xuất huyết dưới da. Đây là một triệu chứng hiếm gặp nhưng nếu không được điều trị sớm sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng, đặc biệt là khi bị nhiễm trùng.

Tìm hiểu dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết bằng hình ảnh 3

Xuất huyết trong khoang mắt

Trong nhiều trường hợp, dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết do chảy máu nghiêm trọng còn xuất hiện ở khoang mắt. Vỡ mao mạch và mạch máu trong mắt có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng về tầm nhìn. Đây là trường hợp xuất huyết có thể kiểm soát và điều trị nhưng cần nhanh chóng. Thông thường, những triệu chứng nghiêm trọng như thế này là dấu hiệu cho thấy bệnh đã tiến triển nguy hiểm và cần phải được kiểm soát sớm và ngăn chặn biến chứng nghiêm trọng hơn.

Xuất huyết dưới da do sốt xuất huyết 4

Phát ban trên lưng gây ngứa và khó chịu

Như đã đề cập trước, triệu chứng phổ biến nhất của bệnh sốt xuất huyết là phát ban da gây ngứa và hơi đổi màu. Phát ban thường bắt đầu từ vùng da xung quanh vết cắn của muồi sau đó lan tới toàn thân của người bệnh bao gồm lưng, cổ và cánh tay. Phát ban rất ngứa và hơi đổi màu sang đỏ. Trong trường hợp này, người bệnh cần điều trị triệu chứng gây khó chịu.

Tìm hiểu dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết bằng hình ảnh

Dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết

Đây là hình ảnh tóm tắt về các dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết. Đau đầu, đau mắt đau cơ, phát ban đỏ và sốt là triệu chứng phổ biến nhất. Đau lưng sẽ đi kèm với đau cơ và khớp liên quan.

Một điều cần ghi nhớ là: nếu có các dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết thì cần đi khám và chăm sóc y tế ngay lập tức. Sốt xuất huyết có thể xảy ra đối với bất kỳ người nào và có thể gây tử vong.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>