Tìm hiểu kỹ thuật trị nám bằng laser

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, việc trị nám bằng laser được khá nhiều bệnh viện cũng như trung tâm thẩm mỹ áp dụng.

Cách trị nám bằng tia laser 1

Hiện nay, việc áp dụng tia laser trong việc làm đẹp, thẩm mỹ khá phổ biến

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, thẫm mỹ hay điều trị nám bằng laser ngày càng được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, biện pháp này không mang lại kết quả tuyệt đối mà còn ẩn chứa nhiều rủi ro mà chúng ta có thể chưa biết.

Trong y học, laser được sử dụng thuốc hai nhóm chính đó là nhóm có tác dụng gần như một con dao điện, sử dụng để cắt đốt (laser CO2). Nhóm này không gây chảy máu cho người bệnh, việc điều trị lại diễn ra trong thời gian ngắn, hiệu quả cao, sử dụng khi mắc các bệnh như u cục trên da, sùi mào gà, u mềm, hạt cơm…

Nhóm thứ hai bao gồm Nd:YAG, Alexandrite, Ruby …thuộc loại là laser độ xung ngắn Q-Switched vào khoảng 10 phần tỉ giây (10 nanosecond) . Nhóm này áp dụng chủ yếu trong phẫu thuật thẩm mỹ, xóa mực xăm, vết nám trên da nhưng không làm hại, tổn thương hay hủy hoại da. Đồng thời cũng không để lai các vết sẹo hay tác dụng phụ vì chúng được sử dụng những bước sóng tia xạ ở mức vừa phải.

Cách trị nám bằng tia laser 2

YAG, Alexandrite, Ruby …t là laser độ xung ngắn Q-Switched dùng trị nám da

Ngoài ra, loại laser này còn có thể dùng để làm trẻ hóa làn da, căng da mặt, kích thích quá trình sản sinh collagen và elastin dưới da, khiến cho làn da của chị em trở nên mịn màng, tươi trẻ.

Do có thể làm đẹp da, trị nám bằng laser được nhiều trung tâm thẩm mỹ hiện nay cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, do trình độ chuyên môn còn hạn chế, máy laser lại rất đắt và mỗi loại chỉ thích hợp với một loại bệnh nhất định nên có rất nhiều chị em gặp phải các tác dụng phụ sau khi trị mụn, xoát nốt ruồi, vết xăm, nám, sẹo…sau khi điều trị bằng laser. Thậm chí, có những trường hợp người bệnh gặp phải các tai biến và không thể nào hồi phục được.

Cách trị nám bằng tia laser 3

Tuy nhiên, có những trung tâm thẩm mỹ thiếu trình độ chuyên môn, gây ra biến chứng nguy hại cho da

Việc sử dụng laser để phục vụ cho điều trị bệnh, phẫu thuật thẩm mỹ đòi hỏi người sử dụng phải nắm vùng kiến thức cũng như kỹ thuật thức hiện. Vì lợi nhuận nên rất nhiều trung tâm thẩm mỹ hiện nay sử dụng loại laser CO2 rẻ tiền có thể làm tổn thương, hủy hoại da để xóa vết xăm, nốt ruồi, bớt bẩm sinh, trị nám… cho khách hàng. Khi chiếu tia laser này lên da để tri nám thì phần da đó cũng bị hủy hoại, có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như cháy da, mất sắc tố da, nhiễm trùng, gây sẹo, xuất huyết da…

Do đó, nếu chị em có như cầu làm đẹp, trị mụn, căng da mặt, trị nám bằng laser thì nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa, những nơi có uy tín cũng như nhờ tới sự tư vấn của các chuyên gia y tế, các bác sĩ để có được lời khuyên tốt nhất.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>